ส่งของไปต่างประเทศ ส่งพัสดุไปต่างประเทศ

ส่งของ ไปต่างประเทศ

ส่งของ ไปต่างประเทศ

 

การจัดส่งของใปต่างประเทศ มีหลายรูปแบบ ส่งของ ไปต่างประเทศ ทางเรือ ทางอากาศ ทางรถ |  ส่งสินค้าเลือก อย่างไร ? ส่งพัสดุไปต่างประเทศด่วนพิเศษ และแบบประหยัด มีระยะเวลาการนำส่งและราคาแตกต่างกัน ดังนี้

 

 • การส่งพัสดุไปรษณีย์ทางภาคพื้น (ทางบกและทางน้ำ) โดยเฉพาะการขนส่งทางเรือเหมาะสำหรับผู้ต้องการส่งสินค้าขนาดใหญ่หรือปริมาณมาก

 

 • การส่งพัสดุไปรษณีย์ทาง SAL หมายถึงการส่งของไปต่างประเทศด้วยความรวดเร็วและอัตราประหยัด เป็นบริการลูกผสมระหว่างทางอากาศและภาคพื้น โดยเส้นทางขนส่งระหว่างประเทศจะอาศัยเครื่องบิน เมื่อสิ่งของถึงประเทศปลายทางแล้วจะขนส่งต่อด้วยรถยนต์ (เปรียบเทียบแล้ว การขนส่งแบบนี้จะถึงปลายทางเร็วกว่าการส่งทางภาคพื้น)

 

 • การส่งพัสดุไปรษณีย์ทางอากาศ เป็นรูปแบบขนส่งที่รวดเร็วที่สุด แต่ราคาจะสูงกว่า 2 แบบที่กล่าวมา

 

บริษัท ส่งของไปต่างประเทศ เจ้าไหนดี 

 

SME SHIPPING บริการขนส่งด่วนต่างประเทศ แบบครบวงจร ที่เข้าใจคนไทย ตอบโจทย์ผู้ประกอบการออนไลน์และบุคคลทั่วไปด้วยบริการที่หลากหลาย เป็นตัวกลางเชื่อมกับบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำทั้งหลาย เช่น  DHL, FedEx , TNT, ARAMEX, SF EXPRESS,  และ ThailandPost ฯลฯ

 

1.DHL

ขนส่ง dhl

ราคาการส่งของไปต่างประเทศ จะขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ซึ่งทางลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามหรือกรอกข้อมูลได้ที่นี่ ค่าจัดส่งพัสดุไปต่างประเทศ การจัดส่งใช้เวลาเพียง 1 -5 วันทำการเท่านั้น โดยพัสดุจะได้รับการจัดส่งทางอากาศ ทำให้ไปถึงประเทศปลายทางได้อย่างรวดเร็ว หากส่งไปประเทศแถบทวีปยุโรป หรือสหรัฐอเมริกา จะใช้เวลา ประมาณ 2-4 วัน แต่ถ้าหากประเทศปลายทางอยู่ในทวีปเอเชีย อาจจะถึงมือผู้รับภายในวันถัดไปเลยทีเดียว

 

2.FedEx

มีบริการเข้ารับ Door to Door และยังมีสาขาเปิดให้บริการตามจังหวัดใหญ่ๆ ในประเทศไทย มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามความเร่งด่วนของผู้ส่ง

 • ราคาจัดส่งเริ่มต้นที่ 750 บาท
 • ระยะเวลาในการจัดส่ง ตั้งแต่ 2 วันทำการขึ้นไป

 

3.Aramex

เน้นการขนส่งระหว่างประเทศ หากต้องการส่งของไปต่างประเทศ ในราคาเบาๆ 

 • บริการ Priority Parcel Express Services ส่งแบบด่วน (พัสดุ)
 • บริการ Priority Document Express Services ส่งแบบด่วน (เอกสาร)
 • บริการ Economy Express Services ส่งแบบธรรมดา

 

4.SF EXPRESS

ส่งออกจากไทยไปยังประเทศจีนและอีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ ด้วยการให้บริการที่รวดเร็วปลอดภัยและเชื่อถือได้ 

 

5.ThaiPost ไปรษณีย์ไทย

 • บริการ ThaiPost – EMS World (Parcel) ส่งแบบด่วน (พัสดุ)
 • บริการ ThaiPost – EMS World (Document) ส่งแบบด่วน (เอกสาร)
 • บริการ ThaiPost – ePacket ส่งแบบธรรมดา
 • บริการ ThaiPost – ePacket Plus ส่งแบบธรรมดา (มีประกัน)

 

6.SME SHIPPING 

 

SME SHIPPING พร้อมให้บริการ ส่งง่าย มีประสบการณ์ 15 ปี เชี่ยวชาญทุกการขนส่ง และมีให้เลือกครบทุก Agent เทียบราคาและเลือกเองได้เลยว่าจะส่งกับเอเจ้นท์ไหน มีบริการขนส่งด่วนต่างประเทศแบบครบวงจรที่เข้าใจคนไทย  พร้อมบริการติดตามสถานะการนำส่งแบบ Real Time ตลอด 24 ชั่วโมง SME SHIPPING ให้คำปรึกษาพร้อมคำแนะนำที่เข้าใจง่าย ทำให้การส่งของไปต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายๆที่ใครๆก็ส่งได้ 

ส่งของไปต่างประเทศ แพงไหม ราคา เท่าไหร่

ถ้าเทียบกับความง่าย สะดวก รวดเร็ว พัสดุถึงปลายทางอย่างแน่นอน ก็ถือว่าไม่แพงเลย ลูกค้าสามารถตรวจสอบราคาค่าส่งได้ที่นี่ smeshipping.com/check-price หรือสอบถาม Line: @shipping เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำฟรี

แพ็คพัสดุไปต่างประเทศ

วิธีการจัดส่งไปยังต่างประเทศ ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

 

ส่งกับ SME SHIPPING ส่งง่าย ดูแลถึงปลายทาง บริการส่งของได้ทั่วโลก ชิ้นเดียวก็ส่งได้ รับพัสดุถึงบ้านทั่วประเทศ ติดต่อปรึกษาการส่งพัสดุฟรี พร้อมให้บริการด้วยความรวดเร็ว มีขั้นตอนง่ายๆในการส่งพัสดุตามนี้เลย

 

ขั้นตอนการ ส่งของ ไปต่างประเทศ

ก่อนอื่นเราควรทำความเข้าใจกับขั้นตอนของการส่งพัสดุไปต่างประเทศก่อน ว่ามีขั้นตอนเป็นอย่าไงบ้าง ซึ่งขั้นตอนการขนส่งมีง่าย ๆ ดังนี้

 

 • เลือกประเทศปลายทางที่ต้องการจะส่ง
 • ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการขนส่ง
 • จากนั้นใส่น้ำหนักของพัสดุและวิธีการส่งพัสดุเพื่อคำนวณว่าส่งแบบไหนเสียค่าใช้จ่ายเท่าไร คำนวณค่าใช้จ่ายเรียบร้อย เตรียมพัสดุใส่ซองหรือแพ็คใส่กล่องเรียบร้อยพร้อมส่ง
 • นำสิ่งของที่จะส่ง ไปที่ไปรษณีย์หรือบริษัทส่งพัสดุแจ้งว่าต้องการส่งแบบไหน กรอกที่อยู่ ชำระเงินเรียบร้อย
 • เก็บใบเสร็จไว้ติดตามสถานะของพัสดุจนถึงปลายทาง

 

สิ่งที่ต้องเตรียม

       การส่งสินค้าควรเริ่มจากเตรียมข้อมูลเบื้องต้น ได้แก่

 • ชื่อและนามสกุล ที่อยู่ รหัสไปรษณีย์และหมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับปลายทาง กรอกข้อมูลทั้งหมดให้เรียบร้อย ถูกต้องและเห็นชัดอ่านง่าย เพื่อที่จะส่งมอบของถึงมือผู้รับปลายทางอย่างถูกต้องและปลอดภัย
 • ในการส่งกล่องพัสดุไปต่างประเทศ ต้องกรอก ใบ CN22 เขียนรายละเอียดตามความเป็นจริงว่าระบุว่าของภายในเป็นอะไร ขนาดและน้ำหนัก เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบเบื้องต้น
 • การจัดส่งพัสดุย่อยแบบ Small Packet จำกัดน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม คิดค่าส่งตามน้ำหนัก

 

 

ส่งของ ไปต่างประเทศ เป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแค่ให้  SME SHIPPING ช่วยคุณ ส่งง่าย สะดวก รวดเร็ว มีประสบการณ์กว่า 15 ปี เชี่ยวชาญทุกการขนส่ง ชิ้นเดียวก็ส่งได้ รับพัสดุถึงบ้านทั่วประเทศ ติดต่อปรึกษาการส่งพัสดุฟรี

สอบถาม ค่าส่งเอกสารไปต่างประเทศ   ค่าส่งพัสดุไปต่างประเทศ  ระยะเวลาการส่ง LINE : @shipping

ส่งอาหารและยาไปต่างประเทศ

ข้อควรทราบก่อนส่งอาหารและยาไปต่างประเทศ 

ข้อควรทราบก่อนส่งอาหารและยาไปต่างประเทศ 

ส่งอาหารและยาไปต่างประเทศ อาหารแห้ง สินค้ายอดฮิตตลอดการในการจัดส่งไปยังต่างประเทศ รสชาติอร่อยถูกปากทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จนทำให้คนจากทั่วทุกมุมโลกต่างอยากมาลิ้มชิมรสให้ได้สักครั้ง มาดูกันว่าสินค้าแบบไหนจัดเป็นอาหารแห้ง และการส่งออกอาหารแห้งไปต่างประเทศต้องทำอย่างไรกันบ้างไปดูกัน

อาหารสด อาหารที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ อาหารแห้งสามารถส่งไปต่างประเทศได้ แต่อาหารสดไม่สามารถส่งเป็นพัสดุแบบธรรมดาไปต่างประเทศได้ เนื่องจากอาจเกิดการเน่าเสียระหว่างการขนส่ง หากต้องการส่งแนะนำเป็น การขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งจะสามารถรักษาอุณภูมิสินค้าไปได้จึงถึงปลายทาง

ส่งอาหารไปต่างประเทศได้ไหม การส่งออกอาหารแห้งไปต่างประเทศนั้น บางประเทศมีกฎในการส่งสินค้าประเภทอาหารแห้งอย่างจำกัด เช่น จำกัดจำนวน จำกัดประเภท ดังนั้นก่อนส่งออกไปต่างประเทศ ควรจะเช็คข้อมูลกฎระเบียบแต่ละประเทศให้ดีก่อน และอาจต้องมีการจัดทำเอกสารใบอนุญาต และเอกสารรับรอง หากมีการส่งในปริมาณที่มาก และจัดส่งในประเทศที่เข้มงวด

ส่วนอาหารแห้งที่ใครหลายๆคนทราบ ว่าเป็นสินค้าที่สามารถจัดส่งออกไปต่างประเทศได้แน่นอน เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ความชื้นน้อย แต่ทราบหรือไม่ว่า สินค้าแบบไหนส่งไปต่างประเทศได้  เรามีเช็คลิสต์มาให้ตามรายละเอียดด้านล่าง ดังนี้

ประเภทของอาหารแปรรูป 

 • จะต้องไม่ใช่อาหารประเภท เนื้อสัตว์ หรืออาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ทุกชนิด เช่น ไส้กรอก แฮม หมูแผ่น เป็นต้น
 • จะต้องไม่ใช่อาหาร Freeze ที่ต้องรักษาอุณหภูมิ หรือเก็บด้วยความเย็น เพราะจะไม่สามารถส่งกับดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสได้นะครับ
 • นมวัว หรือ นมแพะที่เป็นผมผงและนมสด จะต้องมีใบอนุญาตนำเข้า USDA Import Veterinary Permit ส่งพัสดุสินค้าไปต่างประเทศ ที่ต้องใช้เอกสาร
 • ปลาหรืออาหารทะเลแปรรูป  เช่น ปลากระป๋อง หรือขนมปลาเส้น หากไม่ได้ทำมาจาก ปลาดุก หรือไม่ใช่ปลาในตระกูล Siluriformes fish สามารถส่งไปอเมริกาได้ ในปริมาณที่เหมาะสม และส่งเพื่อการบริโภคส่วนบุคคลเท่านั้น

ห่อหรือบรรจุภัณฑ์ (Packaging) 

จะต้องมีการซีล หรือปิดสูญญากาศ (Vacuum packaging) ที่แน่นหนา เพื่อไม่ให้มีการรั่วไหลซึมเลอะของอาหารออกมาระหว่างการจัดส่ง

ฉลากอาหาร (Label)  จะต้องมีฉลากที่มีข้อมูลสำคัญเป็นภาษาอังกฤษ ดังนี้

ชื่อสินค้า (Product name)

 • ชื่อ และ ที่อยู่ผู้ผลิต (Manufacturer name & address)
 • ส่วนผสม (Ingredients)
 • วันหมดอายุ (Expiry Date)
 • ประเทศที่ผลิต (Country of Origin)

Tips: แนะนำให้แสกนฉลากอาหาร และปริ้นท์แนบไปกับ invoice เพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบของศุลกากรขาเข้าก่อน

รายละเอียดการส่งออกอาหารแปรรูปแบบ Non-Homemade  

 • ไม่ต้องใช้ใบอนุญาตส่งออก
 • ไม่ต้องดำเนินพิธีการขาออก
 • ปริมาณในการส่งออกอาหารแปรรูปแบบ Non-Homemade

หากส่งไปให้บุคคล (ไม่ใช่เพื่อขาย)

ให้จัดส่งใน “ปริมาณที่เหมาะสม” สำหรับการบริโภคต่อคน (ตามดุลพินิจของศุลกากร)

หากระบุว่าส่งไปเพื่อค้าขาย สามารถส่งได้ไม่จำกัดจำนวน

การระบุมูลค่า จะต้องระบุมูลค่าตามจริง หากมีมูลค่าเกิน USD800 จะต้องทำ Prior notice ก่อนส่งสินค้า

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถส่งอาหารไปให้เพื่อนๆ ที่อยู่ต่างประเทศได้แล้ว จะส่งมาก ส่งน้อย ส่งบ่อยหรือส่งเพียงครั้งคราว ก็ใช้บริการ SME SHIPPING ได้ ส่งถึงมืออย่างรวดเร็วแบบ door to door ผ่านเครื่องบินขนส่งสินค้า

ข้อควรระวัง | พัสดุที่ห้ามส่งไปต่างประเทศ

 1. อาหารแห้งที่จะส่งออกไปต่างประเทศ ไม่ควรมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ไก่ หมู ไข่ และผลิตภัณฑ์นม 
 2. อาหารแห้งที่จะส่งออกไปต่างประเทศ ควรมีฉลากสินค้ากำกับอย่างชัดเจนและถูกต้อง
 3. อาหารแห้งที่จะส่งออกไปต่างประเทศ ก่อนส่งออกต้องแพ็คสินค้าที่มิดชิด ไม่ส่งกลิ่นเหม็น

ในการส่งออกอาหารแห้งไปต่างประเทศนั้น ใช่ว่าสินค้าอาหารแห้งทุกประเภทจะส่งออกไปได้ ควรศึกษากฎและเงื่อนไขของประเทศปลายทางให้ถูกต้องและรอบคอบ ซึ่งจะทำให้การส่งออกไปต่างประเทศง่าย สะดวกสบาย และประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น 

ส่งยาอะไรไปต่างประเทศได้บ้าง

ยาที่ห้ามส่งไปต่างประเทศ ส่งยาอะไรไปต่างประเทศได้บ้าง เป็นคำถามที่ใครหลายๆคนสงสัย คนที่ไปอยู่ต่างประเทศ ก็จะรู้ดีว่า การซื้อยาในต่างประเทศ ค่อนข้างลำบาก บางประเทศต้องใช้ใบรับรองแพทย์ ถึงแม้จะป่วยเล็กๆน้อยๆก็ตาม ซึ่งมันก็ดูยุ่งยากใช่มั้ย ?  ทำให้คนไทยต้องคอยส่งยาไปให้ญาติที่อยู่ต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง แต่มือใหม่ที่ไม่เคยส่งยาจะรู้ได้อย่างไรว่ายาที่เราส่งไปนั้น สามารถส่งไปได้หรือไม่ ? วันนี้ทาง SME SHIPPING หาข้อมูลมาให้แล้ว

ยาสามัญประจำบ้านประเภทแก้ไข้ แก้ปวด ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากการอยู่ต่างประเทศ อาจทำให้สภาพร่างกายของเราปรับอุณหภูมิตามประเทศนั้นๆ ไม่ทัน เสี่ยงต่อการเป็นไข้ ปวดหัว ตัวร้อน และปวดเมื่อยได้  

ยาที่สามารถส่งไปต่างประเทศได้

ยาสามัญประจำบ้านที่ซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปนั้นๆ สามารถนำเข้าได้ โดยไม่จำเป็นต้องสำแดงต่อเจ้าหน้าที่ เช่น

 • พาราเซตามอล (Paracetamol) เป็นยาแก้ไข้ 
 • นอร์จีสิก (Norgesic) เป็นยาแก้ปวดเมื่อย ช่วยคลายกล้ามเนื้อ
 • โวลทาเรน (Voltaren) เป็นยาใช้ภายนอกใช้ทาบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
 • พอนสแตน (Ponstan) เป็นยาแก้ปวดประจำเดือนที่สาวๆ ทุกคนรู้จักกันดี  

ยาที่ถูกควบคุม หรือต้องมีใบอนุญาตในการนำเข้า

สำหรับยาที่มีความสุ่มเสี่ยงในหลายๆ ประเทศที่เพื่อนๆ ต้องตรวจสอบให้ดีก่อน เช่น Pseudoephedrine, Ephedrine, Diphenoxylate, Codeine, Diazepam, Lorazepam,Fluoxetine, TYLENOL Cold, NyQuil, NyQuil LiquiCaps, Actifed, Sudafed, Advil Cold & Sinus, Dristan Cold, Dristan Sinus, Drixoral Sinus, Vicks Inhaler, Lomotil เป็นต้น ยาพวกนี้ต้องสำแดงต่อเจ้าหน้าที่ เนื่องจากอาจจะถูกควบคุมหรือต้องมีใบอนุญาตในการนำเข้า

ยาที่ห้ามส่งไปต่างประเทศ

 • ยาที่มีฉลากผลิตภัณฑ์ไม่ถูกต้อง ตามระเบียบ และข้อบังคับของกฎหมาย Food Drug and Cosmetic Act โดยกระบวนการผลิต การเตรียม การประกอบ การเพิ่มปริมาณของผลิตภัณฑ์ไม่ได้รับการขึ้นทะเบียน ไม่ปรากฏชื่อยาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรายการสินค้าภายใต้กฎระเบียบดังกล่าวและไม่ได้ขึ้นทะเบียนยาใหม่ ฉลากผลิตภัณฑ์ไม่มีข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษที่ครบถ้วนถูกต้องตามระเบียบยารักษาโรค
 • ยาเสพติด ที่ผิดกฎหมาย เช่น กัญชา เฮโรอีน โคเคน แอมเฟตามีน
 • ยาสเตอรอยด์ ฮอร์โมนต้านทานความชรา โกรท์ฮอร์โมน สารพวกนี้ห้ามนำเข้าต่างประเทศ  นอกจากจะมีใบอนุญาตการนำเข้ามาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเจ้าหน้าที่ว่าจะสามารถนำเข้าได้หรือไม่

ทั้งนี้เวลาเพื่อนๆ อยู่ต่างประเทศ ก็อย่าลืมศึกษาด้วยว่าประเทศที่เราไปอนุญาตให้เรานำยาชนิดนั้นๆ เข้าประเทศหรือเปล่า เพราะไม่เช่นนั้นอาจเป็นการกระทำผิดกฎหมายได้ 

ก่อน ส่งอาหารและยาไปต่างประเทศ ควรศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ทำผิดกฎหมายโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทั้งนี้หากกำลังมองหาบริษัทขนส่งโลจิสติกส์ที่มีความเชี่ยวชาญ SME SHIPPING ให้คำปรึกษาก่อนจัดส่งสินค้า ทั้งเรื่องสินค้า เรื่องเอกสาร และเรื่องต่างๆ อีกมากมาย พร้อมกับบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทางเครื่องบิน ทางเรือ และทางรถ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการ บริการจัดส่งระหว่างประเทศที่สะดวกสบาย ครอบคลุมความต้องการที่หลากหลาย

บริการที่ลูกค้าได้รับจาก SME SHIPPING | ส่งอาหาร ยา ไปต่างประเทศ

Door to Door​ บริการรับส่งพัสดุถึงหน้าบ้านทั่วไทย ส่งถึงมือผู้รับปลายทางทั่วโลก

Packing & Storage บริการแพ็คกิ้งพัสดุ และจัดเก็บรวบรวมพัสดุเพื่อการส่งออก

Tracking Number มีระบบติดตามพัสดุได้ตลอด 24 ชม.

Insurance ประกันพัสดุหายสูงสุด 10,000 บาท ตามเงื่อนไขของแต่ละบริการ และผู้ส่งสามารถเลือกซื้อบริการประกันภัยการขนส่งเพิ่มเติมได้เต็มมูลค่าสินค้า

Customs Clearance ช่วยดำเนินพิธีการศุลกากรส่งออก สำหรับการขนส่งระหว่างประเทศ

Export Document ให้การทำเอกสารการส่งออก เป็นหน้าที่ของเรา

Shipping Specialist มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านขนส่งระหว่างประเทศ คอยดูแลพัสดุถึงปลายทาง

SME SHIPPING ขนส่งระหว่างประเทศที่มีมาตราฐาน รวดเร็ว แม่นยำ ปลอดภัย มั่นใจได้ว่าสินค้าของท่านจะถูกส่งมอบให้กับผู้รับ ได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว  ส่งอาหารและยาไปต่างประเทศ ส่งสินค้าไปต่างประเทศ เงื่อนไขแต่ละขนส่ง dhl Fedx ไปรษณีย์ Aramex TNT สอบถามเจ้าหน้าที่ SME SHIPPING ได้ตลอด

เรื่องขนส่งปรึกษาเรา เราพร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับคุณ

สอบถาม  ยาที่ห้ามส่งไปต่างประเทศ  ส่งอาหารไปต่างประเทศได้ไหม  LINE : @shipping

ห้ามส่งอะไรไปต่างประเทศ

รวมบริษัทขนส่ง ห้ามส่งอะไรไปต่างประเทศ  

รวมบริษัทขนส่ง ห้ามส่งอะไรไปต่างประเทศ  

ห้ามส่งอะไรไปต่างประเทศ ส่งของไปต่างประเทศกับเจ้าไหนดี ? แล้วแต่ละเจ้าห้ามส่งอะไรกันบ้าง ? วันนี้ SME SHIPPING ได้รวบรวมข้อมูลไว้ให้ลูกค้าทุกท่านแล้ว 

1. DHL

ก่อนส่งของกับดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เราจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตรวจสอบว่าสินค้าของคุณเป็นของต้องห้ามหรือต้องกำกัดหรือไม่ ? หากท่านไม่มั่นใจในประเภทสินค้าของท่าน กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนการส่งสินค้า 

สินค้าต้องห้าม (สินค้าที่ไม่อนุญาตให้จัดส่ง) | ของห้ามส่งไปต่างประเทศ

 • สินค้าแตกหักง่าย เช่น แก้ว เครื่องถ้วยชาม
 • ตราสารเงินหรือตราสารเทียบเท่าเงินสด เช่น เงินสด เช็ค พันธบัตร ฯลฯ 
 • ซากมนุษย์หรือสัตว์ รวมถึงเถ้ากระดูก
 • วัตถุลามกหรืออนาจาร
 • สินค้าเลียนแบบหรือละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงสินค้าปลอมแปลงหรือสินค้าที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ผลิต
 • สินค้าอันตราย เช่น อาวุธ ปืน กระสุน ระเบิด วัตถุไวไฟ ฯลฯ (สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าอันตราย โปรดดูด้านล่าง)
 • ยาเสพติด
 • ยาสูบ
 • เอกสารที่มีข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลที่ไม่สามารถเปิดเผยได้
 • สินค้าที่ไม่สามารถทดแทนได้
 • สินค้าที่มีกลิ่นฉุน เช่น ทุเรียน ฯลฯ
 • บรรจุภัณฑ์พัสดุที่ไม่เหมาะสม เช่น บรรจุภัณฑ์ที่ง่ายต่อการแตกหักเสียหาย

สินค้าควบคุม (สินค้าที่ส่งได้แต่มีข้อจำกัดหรือการควบคุมบางอย่าง)

 • เนื้อสัตว์ทุกชนิด
 • ผัก ผลไม้ พืช
 • อาหารสด อาหารทะเล และไอศกรีม
 • อาหารแปรรูปหรืออาหารแห้งที่มีวันหมดอายุ
 • สินค้าถูกบรรจุไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม
 • ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มหรือของเหลวทุกชนิด
 • เครื่องดนตรีทุกชนิด
 • วัตถุมงคล วัตถุทางศาสนา
 • สินค้ามูลค่าสูง เช่น ทอง เพชร โลหะมีค่า งานศิลปะ ฯลฯ
 • สิ่งมีชีวิต

สินค้าอันตราย (สินค้าภายใต้ข้อบังคับด้านการจัดส่งสินค้าที่อาจก่อให้เกิดอันตราต่อสุขภาพและความปลอดภัย)

 • กระป๋องฉีดพ่นหรือกระป๋องสเปรย์ทุกชนิด เช่น สเปรย์ฉีดผม สเปรย์ดับกลิ่น
 • ถุงลมนิรภัย เข็มขัดนิรภัย
 • แบตเตอรี่ที่มีลิเธียมไออน โพลีเมอร์ โลหะ เฉพาะแบตเตอรี่หรือแบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 • คาร์บอนไดออกไซด์ รวมถึงน้ำแข็งแห้ง
 • สารกัดกร่อน เช่น กรด สี สีย้อมผ้า น้ำยาขัดสนิม ฯลฯ
 • ของเสียที่อันตรายต่อสิ่งแวดล้อม เช่น น้่ำมันเครื่องทื่ใช้แล้ว แบตเตอรี่ที่ใช้แล้วหรือเสียหาย ฯลฯ
 • วัตถุระเบิดได้หรือดินระเบิด เช่น พลุ พลุแฟลร์ และของที่มีประกายไฟ
 • ของเหลวและของแข็งไวไฟ เช่น แอซีโทน น้ำมันไฟแช็ก ตัวทำละลายสี แม็กนีเซียม โพแทสเซียม ฯลฯ
 • ก๊าซ ทั้งแบบไวไฟ ไม่ไวไฟ ก๊าซอัดและก๊าซพิษ เช่น ถังดับเพลิง ถังดำน้ำ ฯลฯ
 • สารติดเชื้อหรือสารชีวภาพที่น่าจะมีจุลินทรีย์ก่อโรคหรือพาหะนำโรคอื่นๆ เช่น แบคทีเรีย ไวรัส ปรสิต พรีออน
 • ไม้ขีดไฟ ไฟแช็กหรือน้ำมันเติมไฟแช็ก ที่จุดบุหรี่ซึ่งมีน้ำมันเบนซิน และไฟแช็กบิวเทน
 • วัสดุที่เผาไหม้ได้หรือสารอินทรีย์เปอร์ออกไซด์ เช่น น้ำยาฆ่าเชื้อ สีย้อมผม
 • ยาฆ่าแมลง สารเคมีกำจัดวัชพืช หรือสารพิษต่างๆ

2.FedEx

สามารถส่งสินค้าอันตรายได้ แต่ก็มีสินค้าอันตรายบางรายการที่ไม่สามารถส่งได้ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

สินค้าอันตรายไม่ต้องห้าม

ประเภท 1: วัตถุระเบิด (เช่น ดอกไม้ไฟหรือพลุ)

ประเภท 2.1: ก๊าซที่ติดไฟได้ (เช่น กระป๋องสเปรย์หรือก๊าซกระป๋อง)

ประเภท 2.2: ก๊าซที่ไม่ติดไฟ/ไม่มีสารพิษ (เช่น ออกซิเจนบรรจุภาชนะ)

ประเภท 2.3: ก๊าซพิษ (เช่น คาร์บอนมอนอกไซด์)

FedEx จะไม่รับจัดส่งสินค้า ดังนี้ 

ประเภท 3: ของเหลวไวไฟ (เช่น ตัวทำละลายหรือสี)

ประเภท 4.1: ของแข็งที่ติดไฟได้ (เช่น ไม้ขีดไฟ)

ประเภท 4.2: สารที่ลุกไหม้ได้เอง (เช่น ฟอสฟอรัส)

ประเภท 4.3: สารที่เมื่อสัมผัสกับน้ำแล้วทำให้เกิดก๊าซที่ติดไฟได้ (เช่น แคลเซียมคาร์ไบด์)

ประเภท 5.1: ตัวออกซิไดซ์ (เช่น ปุ๋ย)

ประเภท 5.2: เปอร์ออกไซด์ชีวภาพ (เช่น ชุดซ่อมไฟเบอร์กลาส)

ประเภท 8: สารกัดกร่อน (เช่น น้ำยาฟอกสีหรือน้ำยาทำความสะอาดท่อ)

สินค้าอันตรายต้องห้าม | ห้ามส่งอะไรไปต่างประเทศ

ประเภท 6.1: สารพิษ (เช่น ยาฆ่าแมลง)

ประเภท 6.2: สารติดเชื้อ (เช่น ชุดทดสอบเลือดหรือการทดลองทางการแพทย์)

ประเภท 7: วัสดุกัมมันตรังสี (เช่น เครื่องตรวจจับควัน)

ยอมรับจัดส่งในบางประเทศเท่านั้น

ประเภท 9: สินค้า สาร และวัตถุอันตรายเบ็ดเตล็ด (เช่น ถุงลมนิรภัย แม่เหล็ก แบตเตอรี่ลิเธียม และน้ำแข็งแห้ง)

3.ThailandPost

หลายท่านอาจไม่รู้ว่า ไปรษณีย์ไทย ส่งต่างประเทศ ได้ ThailandPost มีบริการ EMS World เป็นบริการจัดส่งสิ่งของด่วนระหว่างประเทศทางอากาศในรูปแบบเอกสาร และพัสดุ สิ่งของโดยสามารถติดตามสถานะได้ตลอด 24 ชม. ครอบคลุม 95 ประเทศ (106 ปลายทาง) ทั่วโลก  น้ำหนักสูงสุด 30 กิโลกรัม อัตราค่าบริการแบบ Net Price ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าภาษีน้ำมัน ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม ฯลฯ และ รวมถึงคิดอัตราค่าบริการตามน้ำหนัก (Weight) เท่านั้น (ไม่มีการคิดราคาตาม Dimension หรือขนาด)

สินค้าต้องห้าม (สินค้าที่ไม่อนุญาตให้จัดส่ง) | ของ ห้าม ส่งทางไปรษณีย์ ต่างประเทศ

 • วัตถุมีคม ที่ไม่มีเครื่องหุ้มห่อป้องกันพอ
 • สัตว์มีชีวิต
 • สิ่งโสโครก
 • สิ่งมีพิษ หรือสิ่งของที่มีสภาพอันน่าจะก่อให้เกิดอันตราย 
 • สิ่งเสพติดและวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทที่คณะกรรมการควบคุม สิ่งเสพติดระหว่างประเทศกำหนด หรือยาอื่น ๆ ที่ผิดกฎหมายหรือไม่ได้รับอนุญาตและถือเป็นสิ่งของต้องห้ามในประเทศปลายทาง
 • สิ่งลามกอนาจารหรือผิดศีลธรรม
 • สิ่งของปลอมแปลงหรือลอกเลียนแบบโดยละเมิดลิขสิทธิ์
 • ธนบัตร
 • สิ่งของอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งของต้องห้ามนำเข้าหรือเผยแพร่ในประเทศ ปลายทาง
 • เอกสารซึ่งมีลักษณะเป็นข่าวสารส่วนตัวซึ่งแลกเปลี่ยนระหว่างบุคคลอื่น ที่นอกเหนือไปจากผู้ฝากส่งและผู้รับ หรือบุคคลที่อาศัยอยู่กับผู้ฝากส่ง และผู้รับ
 • วัตถุไวไฟ หรือสินค้าอันตรายอื่นๆ
 • อุปกรณ์ระเบิดที่ไม่มีแรงระเบิดและอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหาร รวมทั้ง ระเบิดมือที่ไม่มีแรงระเบิด ปลอกกระสุนที่ไม่มีแรงระเบิดและสิ่งเทียม หรือสิ่งที่คล้ายคลึงกัน

ของห้ามส่งไปรษณีย์ นอกจากนี้ การฝากส่งสิ่งของเข้าสู่เส้นทางไปรษณีย์ทางอากาศยังมีรายชื่อสิ่งของต้องห้ามตามพระราชบัญญัติการเดินอากาศเพิ่มเติมอีก 4 ชนิดดังนี้

 1. สารออกซิไดซ์และออร์แกนิกเปอร์ออกไซด์
 2. ก๊าซหรือกระป๋องสเปรย์
 3. สารกัดกร่อน
 4. วัตถุและสารต้องห้ามในการขนส่งทางอากาศ อาทิ แบตเตอรี่ และอุปกรณ์ที่มีการติดตั้งแบตเตอรี่ โดยหากมีการตรวจพบการฝ่าฝืน จะมีโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 80,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

4. Flash Express 

มีบริการส่งไปประเทศลาว โดย ผู้ส่งต้องระบุชื่อผู้รับนำหน้าด้วย “LA” ที่อยู่ผู้รับ ระยะเวลาในการขนส่ง 5 – 6 วัน ทำการ

“ผู้ส่งพัสดุต้นทาง” เป็นผู้ชำระค่าบริการส่งพัสดุภายในประเทศไทย  และ “ผู้รับพัสดุปลายทาง” เป็นผู้ชำระค่าบริการส่งพัสดุระหว่างประเทศ จนถึงปลายทางในประเทศลาว

** ผู้ส่งต้องกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนตามเงื่อนไข และข้อกำหนดของบริการส่งพัสดุไปประเทศลาว *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

สิ่งของห้ามส่งแฟลช Flash Express มีอะไรบ้าง?

 •  สินค้าที่ แฟลช เอ็กซ์เพรสเห็นว่าไม่สมควรในการจัดส่งหรือพัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานตามที่บริษัทกำหนด
 • อาวุธทุกชนิด
 • สื่อสิ่งพิมพ์ที่ผิดกฎหมาย ลามกอนาจารหรือเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติและสังคม
 • วัตถุไวไฟและวัตถุระเบิดทุกชนิด
 • สารชีวเคมี
 • ภาชนะที่บรรจุส่วนประกอบของสารกัมมันตรังสี
 • สารเคมีที่มีพิษสูง
 • ยาเสพติดหรือสิ่งเสพติดทุกชนิด
 • ผลิตภัณฑ์ชีวเคมีประเภทต่างๆและวัตถุที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดและติดเชื้อ
 • สัตว์ สิ่งมีชีวิต ร่างกายมนุษย์
 • สินค้าที่ผิดกฎหมายและไม่เป็นไปตามข้อบังคับทางกฎหมายของประเทศ
 • เอกสารทั้งหมด รวมทั้งเอกสารทั่วไปและเอกสารต่าง ๆ ที่ทางราชการออกให้ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่เป็นต้น
 • เอกสารที่เกี่ยวกับสถาบันการเงิน
 • สินค้าที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ สิ่งของที่มีมูลค่าทางจิตใจ หรือสินค้าที่ไม่สามารถทดแทนได้
 • อุปกรณ์การเรียนทางการแพทย์

สินค้าอัตราย ที่ห้ามส่ง 

 •  สิ่งเสพติดและยาที่เป็นอันตรายทุกประเภท     
 • สินค้าผิดกฎหมายหรือต้องห้ามตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง    
 • สินค้าอันตรายรวมถึงสินค้าเสี่ยงอันตรายหรือเป็นพิษ วัตถุระเบิด อาวุธหรือปืน    
 • ก๊าซหรือกระป๋องสเปรย์ และวัตถุไวไฟทุกชนิด     
 • ก๊าซทุกชนิด    
 • วัตถุไวไฟทุกชนิด    
 • สารพิษทุกชนิดที่ไม่ไวไฟ    
 • แก๊สพิษทุกชนิด    
 • วัสดุกัมมันตรังสี     
 • สารกัดกร่อน    
 • สินค้าที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายทุกชนิด   

5.Kerry

เปิดบริการส่งของข้ามประเทศ ครอบคลุมจีน และอีกกว่า 45 ประเทศทั่วโลก

ของห้ามส่ง kerry รายการต่อไปนี้ถือว่าเป็นพัสดุต้องห้ามและลูกค้าตกลงที่จะไม่ส่งสินค้าใด ๆ ต่อไปนี้เป็นพัสดุ

 • สินค้าผิดกฎหมายหรือต้องห้ามตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง
 • สินค้าอันตรายรวมถึงสินค้าเสี่ยงอันตรายหรือเป็นพิษ วัตถุระเบิด อาวุธหรือปืน
 • แบตเตอรี่รถทุกชนิดประเภทใช้งานแล้ว
 • ยาสูบทุกชนิด บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ตราสารเงิน และตราสารเทียบเท่าเงินสด เช่น หุ้นและพันธบัตร
 • บัตรเครดิต บัตรเดบิตหรือบัตรเงินสด
 • เอกสารส่วนบุคคลที่ออกโดยหน่วยงานรัฐบาล เช่น บัตรประชาชน หนังสือเดินทาง ใบขับขี่ เป็นต้น
 • จดหมาย และไปรษณียบัตร ทุกชนิด
 • ทองแท่ง โลหะหรือหินมีค่า/กึ่งมีค่า
 • ของสะสม เช่น โบราณวัตถุ งานศิลป์
 • สัตว์ที่มีชีวิต
 • ซากมนุษย์หรือสัตว์ ชิ้นส่วนของร่างกายหรืออวัยวะ
 • การจัดส่งโดยไม่บรรจุหีบห่อที่เหมาะสมหรือเพียงพอ
 • พัสดุที่อาจทำให้เกิดความล่าช้าหรือความเสียหายแก่พัสดุ อุปกรณ์หรือบุคคลอื่น
 • พัสดุที่มีผลรวมของความยาวความกว้างและความสูงมากกว่า 280 ซม. หรือหนักเกิน 30 กิโลกรัม 
 • พัสดุที่ต้องการให้เราได้รับใบอนุญาตพิเศษหรือใบอนุญาตสำหรับการขนส่ง การนำเข้าหรือส่งออก

6. SME SHIPPING | ห้ามส่งอะไรไปต่างประเทศ

สินค้าต้องห้ามสำหรับการจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศ ได้แก่ สินค้าที่ไม่รับขนส่ง ไม่ว่ากรณีใดทั้งสิ้น ได้แก่

 • สิ่งของที่ไม่รับส่งออก อาหารสด อาหารที่มีน้ำประกอบ อาหารที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ
 • สารเคมีทุกชนิด
 • ภาษีอากรแสตมป์ ต่างๆ
 • เงินสดและสิ่งต่างๆที่ สามารถทดแทนเงินสดได้ เช่น เช็ค ธนบัตร หรือตราสารหนี้
 • อาวุธปืนที่ประกอบเป็นชิ้นสมบูรณ์แล้ว รวมถึงกระสุน และอาวุธทุกชนิด
 • ชิ้นส่วนมนุษย์ รวมถึงเถ้าอัฐิ
 • สินค้าละเมิด ลิขสิทธิ์ สินค้าปลอมหรือลอกเลียนแบบเครื่องหมายการค้า
 • ยา และสิ่งเสพติดผิดกฎหมาย

จากข้อมูลทั้งหมดที่ SME SHIPPING ได้รวบรวมมานั่น ห้ามส่งอะไรไปต่างประเทศ แต่ละขนส่งก็มีของต้องห้ามที่คล้ายคลึงกัน ทั้งนี้ก่อนส่งของไปต่างประเทศ แนะนำเช็คดูก่อนว่าของที่เราจะส่งเป็นของต้องห้ามหรือเปล่า ?  หรือถ้าไม่แน่ใจว่าอยู่ในหมวดของห้ามส่ง สามารถปรึกษา เจ้าหน้าที่ SME SHIPPING ได้ตลอด เราพร้อมบริการ เพื่อให้ลูกค้าส่งของไปต่างประเทศได้ง่าย ไร้กังวล รวดเร็ว และส่งถึงอย่างแน่นอน

SME Shipping ส่งง่าย ให้เราช่วย มีบริการขนส่งไปต่างประเทศ ส่งง่าย ดูแลถึงปลายทาง

เรื่องขนส่งปรึกษาเรา เราพร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับคุณ

สอบถามเพิ่มเติม  เงื่อนไขการส่ง สินค้ามูลค่าสูง LINE : @shipping

ส่งเอกสาร ไปต่างประเทศ

ข้อควรรู้ก่อนส่งเอกสารไปต่างประเทศ

ข้อควรรู้ก่อนส่งเอกสาร ไปต่างประเทศ

ส่งเอกสาร ไปต่างประเทศ วันนี้ทาง SME SHIPPING จะมาตอบคำถามที่ใครๆ หลายๆ คนตั้งคำถามเรื่องการส่งของไปต่างประเทศมาตอบกันชัดๆ ไม่ว่าจะเป็น คำถามว่า ส่งเอกสารไปต่างประเทศทำยังไง | ส่งเอกสารไปต่างประเทศแพงไหม | ส่งเอกสารจากต่างประเทศมาไทย กี่วัน | ส่งของไปต่างประเทศเขียนอะไรบ้าง | ไปรษณีย์ไทยส่งของไปต่างประเทศได้ไหม | ส่งของไปต่างประเทศ ยากไหม  วันนี้ SME SHIPPING รวบรวมมาในบทความนี้แล้วค่ะ

ก่อนอื่นเลยอย่างที่ทราบกันว่า เอกสาร ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งบางครั้งเอกสารสำคัญย่อมต้องมีการรับรองด้วยลายเซ็น หรือตราประทับที่ไม่อาจทดแทนและเลียนแบบได้ จึงอาจทำให้เกิดความยากลำบากเมื่อเอกสารอยู่ไกลกันคนละประเทศ ดังนั้นการใช้บริการรับส่งเอกสารไปต่างประเทศ จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ว่าแต่การส่งเอกสารมีวิธีการส่งอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

วิธีส่งเอกสารไปต่างประเทศ

วิธีส่งเอกสารอาจแตกต่างกันไปตามผู้ให้บริการที่ทำการจัดส่ง แต่ในการส่งเอกสารไปต่างประเทศนั้น มีขั้นตอนเบื้องต้นที่ควรเตรียมให้พร้อม ดังนี้

1.ข้อมูลการจัดส่งถึงผู้รับต้องครบถ้วน

ในการส่งเอกสารสำคัญไปยังประเทศปลายทางนั้น สิ่งสำคัญคือ การใส่ข้อมูลของผู้รับให้ครบถ้วน ทั้งชื่อ นามสกุล ที่อยู่ รหัสไปรษณีย์ อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ โดยต้องกรอกข้อมูลให้ถูกต้องและชัดเจน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดส่ง

ส่งของไปต่างประเทศเขียนอะไรบ้าง
 • ข้อมูลสำหรับผู้จัดส่งเอกสาร
 1. ชื่อบริษัทของผู้จัดส่ง ถ้ามี
 2. ชื่อของผุ้จัดส่ง
 3. ที่อยู่ผู้จัดส่ง
 4. หมายเลขโทรศัพท์ของผู้จัดส่ง
 5. อีเมลของผู้จัดส่ง
 • ข้อมูลสำหรับผู้รับเอกสาร
 1. ชื่อบริษัทของผู้รับเอกสาร ถ้ามี
 2. ชื่อของผู้รับเอกสาร
 3. ที่อยู่ผู้รับเอกสาร
 4. หมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับเอกสาร
 5. อีเมลของผู้รับเอกสาร

2.ติดต่อและนัดหมายเจ้าหน้าที่

เมื่อเตรียมเอกสารเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อแจ้งข้อมูลการส่งเอกสารไปต่างประเทศ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยคำนวณน้ำหนักและค่าบริการ หรือผู้ให้บริการบางเจ้าอาจมีเว็บไซต์ให้เราเข้าไปตรวจสอบค่าบริการเบื้องต้น จากนั้นจึงค่อยทำการนัดหมายในการเข้ารับเอกสาร

3.จัดเตรียมเอกสารและชำระค่าส่ง

จัดเตรียมเอกสารเพื่อให้เจ้าหน้าที่วัดขนาดและชั่งน้ำหนักตามจริง หลังทราบราคาที่ต้องจ่ายแล้ว ให้ยืนยันข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ และทำการชำระค่าจัดส่ง เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีส่งเอกสารไปต่างประเทศ

เคล็ดลับในการเลือก บรรจุภัณฑ์ ส่งเอกสาร | ส่งเอกสาร ไปต่างประเทศ

แม้การใช้บริการรับส่งเอกสารไปต่างประเทศ จะเป็นวิธีส่งเอกสารที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย แต่สิ่งที่ควรให้ความสำคัญ คือ วิธีแพ็คเอกสารที่ต้องมีความปลอดภัย เพื่อช่วยให้เอกสารคงรูปไว้โดยไม่ยับหรือฉีกขาด สามารถติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ SME SHIPPING ได้เลย ไม่ว่าจะส่งเอกสารไปต่างประเทศ เอกสารด่วน เอกสารสำคัญ SME SHIPPING พร้อมให้คำปรึกษา และพัฒนาให้ตรงความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด

 

บริการส่งเอกสาร SME Shipping

 • การจัดส่งเอกสารในวันทำการถัดไป

บริการนี้ตอบโจทย์สำหรับการส่งเอกสารด่วนที่ต้องการการจัดส่งอย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณสามารถส่งเอกสารไปยังต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ (บริการนี้มีให้เลือกเฉพาะในบางประเทศ)

 • ตัวเลือกการส่งเอกสารไปต่างประเทศ

ทั้งแบบนำเข้าและส่งออกที่มีความยืดหยุ่น: SME Shipping มอบตัวเลือกการจัดส่งเอกสารไป ต่างประเทศ ทั้งแบบนำเข้าและส่งออกที่หลากหลาย เพื่อรองรับทุกความต้องการของลูกค้า

 • บริการที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการธุรกิจ

ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นอย่างไร SME Shipping สามารถปรับแต่งบริการเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านั้นให้เหมาะสมกับคุณ

 • บริการเสริมหลากหลาย

SME Shipping ยังมีบริการเสริมมากมาย เช่น การประกันการจัดส่งเอกสาร, การติดตามสถานะพัสดุแบบเรียลไทม์ เพื่อเพิ่มความสะดวกและความมั่นใจให้กับลูกค้า

SME SHIPPING เปิดให้บริการขนส่งด่วน ต่างประเทศ แบบครบวงจร ที่เข้าใจคนไทย ตอบโจทย์ผู้ประกอบการออนไลน์ และบุคคลทั่วไป ด้วยบริการที่หลากหลาย เป็นตัวกลางเชื่อมกับบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำทั้งหลาย เช่น FedEx , DHL, TNT, ARAMEX, SF EXPRESS,  และ ThailandPost ฯลฯ 

“SME Shipping ส่งง่าย ให้เราช่วย” มีบริการขนส่งเอกสารไปต่างประเทศ ส่งง่าย ดูแลถึงปลายทาง บริการส่งของได้ทั่วโลก ชิ้นเดียวก็ส่งได้ รับพัสดุถึงบ้านทั่วประเทศ ติดต่อปรึกษาการส่งพัสดุฟรี”    

การส่งเอกสาร ไปต่างประเทศในปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องยาก อีกต่อไป ด้วยบริการขนส่งระหว่างประเทศหลากหลายบริษัทขนส่งต่างๆ ทำให้เราสามารถส่งเอกสาร-พัสดุไปทั่วโลกได้อย่างสะดวกสบาย และเป็นเรื่องง่าย มั่นใจได้ แถมสบายกระเป๋าด้วยอัตราค่าขนส่งสุดพิเศษ ประหยัดขึ้นกว่าเดิม พร้อมบริการ Customer Support ตอบคำถามปัญหาทุกการส่งออก

ด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศ

SME SHIPPING เชี่ยวชาญในด้านขนส่งต่างประเทศ และมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี  สำหรับการส่งเอกสารด่วนไปยังทุกมุมโลก ไม่ว่าความต้องการของคุณจะเป็นการส่งเอกสารด่วนสำหรับธุรกิจหรือเอกสารสำคัญส่วนบุคคล SME SHIPPING พร้อมให้บริการด้วยความรวดเร็ว 

SME Shipping ส่งง่าย ให้เราช่วย มีบริการขนส่งไปต่างประเทศ ส่งง่าย ดูแลถึงปลายทาง

เรื่องขนส่งปรึกษาเรา เราพร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับคุณ

สอบถาม  ส่งเอกสารไปต่างประเทศกี่วัน  LINE : @shipping

 

ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ราคา

รวมขนส่ง ส่งพัสดุไปต่างประเทศ

รวมขนส่ง ส่งพัสดุไปต่างประเทศ   

ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ราคา SME SHIPPING บริการขนส่งระหว่างประเทศ  แบบครบวงจร ครอบคลุมทุกพื้นที่ ทางเราพร้อมมอบบริการ และอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งข้ามแดน ให้กับธุรกิจของคุณ ได้หลากหลายวิธี เราได้รับความไว้วางใจให้ดูแลและขนส่งสินค้าหลากหลายประเภท นอกจากนี้ บริการขนส่งระหว่างประเทศของ SME SHIPPING ยังได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้บริการมาอย่างยาวนาน วันนี้ทาง SME SHIPPING นำบทความเกี่ยวกับบริษัทขนส่งต่างประเทศแต่ละเจ้ามาให้ลูกค้า เพื่อตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น

 

1.DHL 

ขนส่ง dhl

บริษัทขนส่งต่างประเทศ อย่าง DHL (ดีเฮชแอล) หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า DHL Express (ดีเฮชแอล เอ๊กซ์เพรส) เป็นบริษัทสัญชาติเยอรมันก่อตั้งในปี ค.ศ. 1969 ที่ให้บริการขนส่งและโลจิสติกส์ ที่มีการขนส่งหลากหลาย เช่น การขนส่งเอกสาร จดหมาย รวมไปถึงตู้คอนเทนเนอร์ ฯลฯ มาพร้อมกับความโดดเด่นของสีสันเหลือง-แดง และบริการส่งของแบบถึงที่แบบ Door to Door Services บริการจัดส่งพัสดุถึงหน้าประตูบ้าน ที่สามารถติดตามพัสดุได้ตลอดเวลา  รวมทั้งดูแลและบริหารจัดการพัสดุตั้งแต่ต้นทาง ถึงผู้รับปลายทางต่างประเทศค่ะ

ส่งของไปต่างประเทศ DHL ราคาเท่าไหร่ |ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ราคา

ส่งของไปต่างประเทศ DHL กี่บาท เป็นคำถามยอดฮิตเลยก็ว่าได้ บริการขนส่งระหว่างประเทศ ของ DHL ให้บริการจัดส่งครอบคลุมกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตทั่วโลก โดยราคาการส่งของไปต่างประเทศ จะขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ซึ่งทางลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามหรือกรอกข้อมูลได้ที่นี่ สอบถามค่าจัดส่ง  

ส่งของไปต่างประเทศ DHL ใช้เวลากี่วัน

โดยปกติแล้วการส่งพัสดุด่วนไปต่างประเทศด้วยการส่งผ่าน DHL จะใช้เวลาเพียง 1 -5 วันทำการเท่านั้น โดยพัสดุจะได้รับการจัดส่งทางอากาศ ทำให้ไปถึงประเทศปลายทางได้อย่างรวดเร็ว หากส่งไปประเทศแถบทวีปยุโรป หรือสหรัฐอเมริกา จะใช้เวลา ประมาณ 2-4 วันแต่ถ้าหากประเทศปลายทางอยู่ในทวีปเอเชีย อาจจะถึงมือผู้รับภายในวันถัดไปเลยทีเดียว

 

2.FedEx

บริษัท FedEx นี้เปิดให้บริการมากว่า 25 ปีค่ะ มีสาขาทั่วโลก ซึ่งมีสำนักงานอยู่ในยุโรปและเอเชีย โดยสามารถส่งได้ทั้งพัสดุ เอกสาร และของต่างๆ มีบริการเข้ารับ Door to Door และยังมีสาขาเปิดให้บริการตามจังหวัดใหญ่ๆ ในประเทศไทย มีหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามความเร่งด่วนของผู้ส่ง ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ราคา

 • ราคาจัดส่งเริ่มต้นที่ 750 บาท
 • ระยะเวลาในการจัดส่ง ตั้งแต่ 2 วันทำการขึ้นไป

 

3.SF EXPRESS

ให้บริการโลจิสติกส์ด่วน ครบวงจรชั้นนำในประเทศจีน และเป็นบริษัทขนส่งด่วนที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลก โดย SF Express ยึดมั่นในแนวคิดการออกแบบผลิตภัณฑ์ คือ เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง มุ่งเน้นความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก SF Express ครอบคลุมทุกระบบด้านโลจิสติกส์ ขยายธุรกิจหลากหลายสาขา มีเครือข่ายด่วนที่มีการเข้าถึงครอบคลุมทั้งประเทศ และประเทศสำคัญๆ และภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก 

SF Express ให้บริการลูกค้าด้วยโซลูชั่นซัพพลายเชน แบบครบวงจร ครอบคลุมการจัดหา การผลิต การจัดจำหน่าย การขาย และหลังการขาย ในเวลาเดียวกัน ในฐานะผู้ให้บริการโลจิสติกส์อัจฉริยะที่มีข้อได้เปรียบของขนาดเครือข่าย “เครือข่ายทางอากาศ + เครือข่ายภาคพื้นดิน + เครือข่ายข้อมูล” SF Express มีรูปแบบธุรกิจที่มีการจัดการที่แข็งแกร่งและควบคุมเครือข่ายทั้งหมด

SF Express Thailand ก่อตั้งขึ้นในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในปี 2560 โดยให้บริการนำเข้าและส่งออกจากไทยไปยังประเทศจีนและอีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย อเมริกาใต้ และอเมริกาเหนือ ด้วยการให้บริการที่รวดเร็วปลอดภัยและเชื่อถือได้ 

 

4.TNT

บริษัทขนส่ง TNT ปัจจุบันได้มีการควบรวมกิจการกับ FedEx นั่นหมายความว่าการให้บริการ ความน่าเชื่อถือต่างๆ นานา นั้นเชื่อถือได้ 100% บริการด้านโลจิสติกส์ขนส่งพัสดุทั้งในและต่างประเทศ ครอบคลุมมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ส่งตรงถือมือลูกค้าไม่ต้องกลัวว่าพัสดุจะได้รับความเสียหาย เพราะ TNT บริการขนส่งพัสดุระหว่างประเทศให้บริการอย่างมืออาชีพ ไม่ผิดหวังแน่นอน TNT ให้บริการขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักมากอย่างหลากหลาย ตั้งแต่บริการจัดส่งแบบด่วน จนถึงบริการแบบประหยัด เพื่อให้คุณจัดส่งสินค้าที่มากกว่า 50 กก.ในอัตราค่าบริการพิเศษ ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ราคา สามารถตรวจสอบราคาค่าส่งได้ที่นี่ smeshipping.com/check-price

 

5.ARAMEX

เป็นบริษัทขนส่งที่ให้บริการเฉพาะขนส่งระหว่างประเทศ จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นแบรนด์ระดับโลกที่ได้รับการยอมรับในด้านการบริการขนส่งเฉพาะทาง ยกระดับและขยายพื้นที่การให้บริการทั่วภูมิภาครวมถึงเอเชีย พร้อมกับแสวงหาโอกาสในการเติบโตของธุรกิจในตลาดเกิดใหม่ เน้นการขนส่งระหว่างประเทศ หากต้องการส่งของไปต่างประเทศ ในราคาเบาๆ ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ราคา สามารถตรวจสอบราคาได้ก่อนจัดส่งจริง smeshipping.com/check-price

 

6.ThailandPost

สำหรับบริษัทขนส่งต่างประเทศ ThailandPost (ไทยแลนด์โพส) ที่คุ้นเคยกันดีในชื่อว่า ไปรษณีย์ไทย ที่อยู่คู่เมืองไทยมานาน นอกจากมีบริการส่งของในประเทศแล้ว หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าไปรษณีย์ก็ยังมีบริการส่งของไปต่างประเทศด้วยนะคะ โดยสามารถส่งของไปต่างประเทศมีบริการให้เลือกหลากหลาย ตามความเหมาะสมของสิ่งของ ส่งได้ทั้งเอกสาร ของชิ้นเล็ก ของชิ้นใหญ่หนักๆ ก็ส่งได้ ซึ่งใช้ระยะเวลาการจัดส่งประมาณ 4-15 วัน ขึ้นอยู่กับบริการที่เลือกใช้ค่ะ ทาง SME SHIPPING ได้รวบรวมการจัดส่งต่างประเทศ ของไปรษณีย์ไทย พร้อม อัตราค่าส่งไปรษณีย์ไปต่างประเทศ โดยมีรายละเเอียดดังนี้ค่ะ

 • ePACKET ส่งประหยัดระหว่างประเทศ เหมาะกับจดหมาย เอกสาร สิ่งของชิ้นเล็ก รับน้ำหนักสูงสุด 2 กิโลกรัม  ราคาเริ่มต้น 45 บาท สำหรับการขนส่งทางภาคพื้น และราคาเริ่มต้น 19 บาท สำหรับการขนส่งทางอากาศ  ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย ระยะเวลาการจัดส่ง 4-15 วัน 
 • รับน้ำหนักสิ่งของได้สูงสุด 30 กิโลกรัม ราคาสุดคุ้มเริ่มต้น 650 บาท สำหรับการขนส่งทางภาคพื้น และราคาเริ่มต้น 680 บาท สำหรับการขนส่งทางอากาศ ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย ระยะเวลาการจัดส่ง 8-22 วัน
 • EMS WORLD ส่งสิ่งของไว น้ำหนักสูงสุด 30 กก. (ขึ้นอยู่กับประเทศปลายทาง) ราคาเริ่มต้น 550 บาท ระยะเวลาการจัดส่ง 3-11 วัน  
 • คูเรียร์โพสต์ Courier POST ส่งด่วนระดับพรีเมียม สะดวกด้วยการดำเนินการศุลกากรประเทศปลายทางให้ หากมีการเรียกเก็บภาษี (ผู้รับชำระค่าภาษีเอง) น้ำหนักสูงสุด 30 กก. ไปรษณีย์ไทย ส่งต่างประเทศ ราคา เริ่มต้น 720 บาท ระยะเวลาการจัดส่ง 2-4 วัน
 • โลจิสโพสต์ LOGIS Post World ส่งของชิ้นใหญ่ น้ำหนักมากตั้งแต่ 20 – 200 กิโลกรัม ราคาเริ่มต้น 2,730 บาท ระยะเวลาการจัดส่ง 7-10 วัน

 

7.Kerry

บริการใหม่จากเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ส่งพัสดุไปต่างประเทศ kerry ครอบคลุมจีน และอีกกว่า 45 ประเทศทั่วโลก โดยเคอรี่ฯ ขยายภาคความเติบโตขึ้นไปอีกระดับด้วยบริการจัดส่งพัสดุระหว่างประเทศสองรูปแบบใหม่ ได้แก่ Standard Express (SE) บริการขนส่งไปยังกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก เช่น จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น แคนาดา เม็กซิโก และออสเตรเลีย ภายในระยะเวลาเริ่มต้นเพียง 3 วัน และ Economy Express (EE) บริการขนส่งไปยังสหรัฐอเมริกาและกลุ่มประเทศยุโรป เช่น สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี ฟินแลนด์ สวีเดน อิตาลี และกรีซ ภายในระยะเวลาเริ่มต้นเพียง 7 วัน จัดส่งแบบไร้พรมแดนครอบคลุมถึง 45 ประเทศ รับน้ำหนักสูงสุด 30 กิโลกรัม ส่งของไปต่างประเทศ kerry ราคา เท่าไหร่ สามารถตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ เพราะราคาขึ้นอยู่กับประเทศที่ส่งและน้ำหนักพัสดุ 

ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ส่งของไปต่างประเทศ ส่งเอกสารไปต่างประเทศ SME SHIPPING

8.SME SHIPPING

ส่งพัสดุไปต่างประเทศ หากยังไม่รู้จะส่งกับเจ้าไหนดีลองมาส่งที่ SME SHIPPING  ได้เลย ส่งง่าย มีให้เลือกครบทุก Agent เทียบราคาและเลือกเองได้เลยว่าจะส่งกับเอเจ้นท์ไหน  SME SHIPPING เปิดให้บริการขนส่งด่วนต่างประเทศแบบครบวงจรที่เข้าใจคนไทย ตอบโจทย์ผู้ประกอบการออนไลน์และบุคคลทั่วไปด้วยบริการที่หลากหลาย เป็นตัวกลางเชื่อมกับบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำทั้งหลาย เช่น DHL , FedEx , TNT, ARAMEX, SF EXPRESS,  และ ThailandPost ฯลฯ เรามีบริการจัดส่งที่รวดเร็ว พร้อมบริการติดตามสถานะการนำส่งแบบ Real Time ตลอด 24 ชั่วโมง SME SHIPPING ให้คำปรึกษาพร้อมคำแนะนำที่เข้าใจง่าย ทำให้การส่งของไปต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายๆที่ใครๆก็ส่งได้

 

SME Shipping ส่งง่าย ให้เราช่วย มีบริการขนส่งไปต่างประเทศ ส่งง่าย ดูแลถึงปลายทาง

เรื่องขนส่งปรึกษาเรา เราพร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับคุณ

สอบถาม ส่งพัสดุไปต่างประเทศ ราคา  LINE : @shipping

ส่งกับเราครั้งแรกลด 350 บาท

ส่งกับเราครั้งแรก ลด 350 บาท

เงื่อนไขการให้บริการ

– ลูกค้าใหม่ส่งครั้งแรกรับส่วนลด 350 บาท เมื่อมียอดการส่งถึง 3,500 บาท
– ไม่จำกัดประเทศการส่ง
– เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

เลือกส่งกับ SME SHIPPING ใช้ใบเสร็จลดหย่อนภาษีได้ 50,000 บาท

เงื่อนไขโครงการ Easy E-Receipt เพื่อลดหย่อนภาษี ปี 2567

1. ผู้มีเงินได้และมีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

2. ลดหย่อนค่าซื้อสินค้าหรือบริการ จากผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม

3. ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 ถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567

4. ค่าสินค้าและบริการที่ลดหย่อนได้ สูงสุด 50,000 บาท

5. ต้องได้รับใบกำกับภาษีเต็มรูป ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบ e-Tax Invoice & e-Receipt ของกรมสรรพากร

ขนส่ง dhl กับระบบ Workflow ครอบคลุมได้ทั่วโลก

ขนส่ง dhl กับระบบ Workflow ครอบคลุมได้ทั่วโลก

ขนส่ง dhl  ในวันที่ทั้งโลกอยู่ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัล ทำให้เกิดเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามามีอิทธิพลในการใช้ชีวิตเกือบ 100% ทั้งการสื่อสาร, คมนาคม, สินค้าอุปโภค บริโภคในชีวิตประจำวัน ถือเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้โลกธุรกิจ เกิดการขับเคลื่อนไปข้างหน้า เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตผู้บริโภคยุคใหม่เช่นกัน   การใช้เทคโนโลยีที่ซับซ้อน สร้างกระบวนการทำงานแบบ Automate เพื่อทดแทนการทำงานที่ต้องใช้มนุษย์ ช่วยเร่งให้ธุรกิจเติบโตเร็วขึ้น จากความสามารถด้านการประมวลผล, เพิ่มประสิทธิภาพให้การตรวจสอบ และทำให้กระบวนการทำงานเป็นไปโดยอัตโนมัติให้ได้มากที่สุด เช่น ระบบซอฟต์แวร์ต่าง ๆ, ปัญญาประดิษฐ์ (AI), Machine learning, เครื่องมือแบบ Low-code/no-code, เครื่องมือจัดกระบวนการเอกสารภายในองค์กร เป็นต้น   ซึ่ง ระบบ Workflow จัดอยู่ในส่วนหนึ่งของ Hyperautomation เช่นกัน เพราะเป็นเทคโนโลยีใช้จัดการโครงสร้างการทำงานภายในองค์กร ตั้งแต่การระบุตำแหน่งบุคลากร แผนก และงานที่รับผิดชอบ โดยที่ผู้ใช้งานระบบสามารถประสานงาน และจัดการงานเอกสาร, ข้อมูลต่าง ๆ ผ่านระบบ Workflow และที่สำคัญคือ ตัวระบบเป็นแบบ Low-code เข้าใช้ได้หลายอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต มือถือ สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต พร้อมวิธีการใช้งานแบบง่าย ๆ ให้คุณสามารถ จัด Workflow ทั้งองค์กร ได้เพียงแค่ลากเมาส์ ขนส่ง dhl หากคุณเป็นหนึ่งในองค์กรที่อยากปรับตัวตามเทรนด์เทคโนโลยีวันนี้ เรามีตัวอย่างองค์กรระดับโลกที่นำระบบ Workflow ไปใช้ในกระบวนการทำงานแบบครอบคลุมได้ทั่วโลกในระบบเดียว ผู้ให้บริการขนส่งทั้งภายในและระหว่างประเทศ ใช้เทคโนโลยี Cognitive Workflow Automation พัฒนาในส่วนของกระบวนการกระจายสินค้าไปทั่วโลก ซึ่งมีการทำงานตลอด 24 ชม. โดยการส่งสินค้าไปแต่ละประเทศต้องผ่านจุดส่งมอบหลายสิบจุด ให้เป็นไปตาม 7 ขั้นตอนหลัก ดังนี้  
 1. Pick Up: เข้ารับพัสดุที่ต้องการจัดส่ง
 2. Outbound: แยกประเภทพัสดุ/ประเทศปลายทางเพื่อส่งไปสนามบิน
 3. Export: ลำเลียงพัสดุเข้าตู้เก็บสินค้าและเตรียมส่งออก
 4. Transit: ทำการขนส่งทางอากาศสู่ประเทศปลายทาง
 5. Import: ตรวจสอบพัสดุโดยศุลกากรประเทศปลายทาง
 6. Inbound: กระจายพัสดุให้คนส่งของในพื้นที่
 7. Delivery: จัดส่งพัสดุถึงหน้าบ้านผู้รับ
  แน่นอนว่ากว่าจะผ่านทั้ง 7 ขั้นตอน ต้องเจอกับเอกสารหลายล้านฉบับในระหว่างทางการขนส่ง ซึ่งเอกสารแต่ละฉบับก็จะมีข้อมูลและรูปแบบแตกต่างกันไปตามพื้นที่ – ขั้นตอนดำเนินการ ตั้งแต่ใบกำกับสินค้า (แสดงข้อมูลและราคาสินค้า), ใบนำส่ง (แสดง Tracking Number), ใบตราส่งสินค้าทางเรือ/ทางอากาศ, ใบขนสินค้าขาเข้า/ขาออก, บัญชีสินค้า/แพ็กเกจ รวมถึงเอกสารอื่นๆ ที่ใช้ยื่นกรมศุลกากร       นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือเข้ามาเพิ่มความสะดวกให้พนักงานใช้จัดการเอกสาร คือ โปรแกรม Optical Character Recognition (OCR) ตัวช่วยอ่านข้อความจากเอกสาร PDF ไฟล์รูปภาพ หรือลายมือในเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (e-Document) ส่งผลให้ข้อมูลที่ใช้ประสานงาน มีความแม่นยำมากกว่า 99% ยิ่งใช้ร่วมกับระบบ Workflow ก็ยิ่งเพิ่มความคล่องตัวในการขนส่งให้รวดเร็วขึ้น บริการอย่างต่อเนื่องและรักษามาตรฐานการบริการ    

ขนส่ง dhl 3 ประเด็นสำคัญ ที่ทำให้หลายองค์กรเลือกใช้ระบบ Workflow เข้าไปพัฒนารูปแบบการทำงาน ดังนี้

 

1.สามารถกำหนดเส้นทางการทำงานได้ชัดเจน

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าระบบ Workflow ก็เหมือนผังองค์กรในรูปแบบออนไลน์ แต่สามารถใช้ทำงานได้ด้วย อย่าง DHL ที่นำเอากระบวนการกระจายสินค้าทั่วโลกอยู่ในระบบเดียว เพื่อให้ข้อมูลมันสามารถดำเนินการไปได้อัตโนมัติตามเส้นทางการขนส่งทั้ง 7 ขั้นตอน ไม่ต้องมีบุคลากรมาคอยถือใบเอกสารเพื่อนำไปประสานงาน หรือนับข้อมูลว่าครบถ้วนหรือไม่  

2.จัดการข้อมูลและเอกสารแบบ Real Time

เห็นได้จากตัวอย่างเอกสารการขนส่งของ DHL ที่มีข้อมูลและรูปแบบแตกต่างกัน เช่นเดียวกับธุรกิจอื่น ๆ ย่อมมีการใช้ฟอร์มเอกสารภายในองค์กรไม่เหมือนกัน ไหนจะเอกสารบัญชี จัดซื้อหรืองานลูกค้า ซึ่งผู้ใช้งานระบบ Workflow สามารถแยกเอกสารได้ตามโครงการ อีกทั้งส่งต่อ แจ้งแก้ไข ขออนุมัติ โดยสามารถติดตามสถานะเอกสารแต่ละฉบับได้แบบ Real Time  

3.มีระบบเก็บข้อมูลให้ตรวจสอบย้อนหลังได้

เมื่อผู้ใช้งานมีการเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขข้อมูลในเอกสาร ระบบ Workflow จะยังคงเก็บประวัติ Version เก่าไว้ โดยในการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง สามารถดูได้ว่าใครคือคนแก้ไข และเกิดขึ้นเมื่อวัน/เวลาใด ที่สำคัญเอกสารทุกฉบับสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงเฉพาะผู้เกี่ยวข้องได้ เพื่อป้องกันข้อมูลสำคัญขององค์กรสูญหาย   อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดไหน ก็ควรเลือกระบบ Workflow ที่เหมาะกับรูปแบบธุรกิจ และวิถีการทำงานของบุคลากร คือไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนเกินไป ซึ่งระบบ Workflow สามารถปรับเส้นทางการทำงาน ได้ตามโครงสร้างของทุกองค์กร  

ทำไมต้องส่งกับ SME SHIPPING

เราเชี่ยวชาญด้านบริการครบวงจรเรื่องการขนส่ง ครอบคลุมทุกเส้นทางทั่วโลก

– ส่งง่าย เรามีบริการรับส่งแบบ Door to Door พร้อมทำเอกสารให้กับลูกค้า

– ส่งไว เราส่งสินค้าวันต่อวัน ถึงมือปลายทางรวดเร็ว 2-5 วัน เท่านั้น

– ส่งได้ทั่วโลก เราส่งได้ทั่วโลกมากกว่า 200 ประเทศ พร้อมรับประกันสินค้าสูงสุด 10,000 บาท

 

SME SHIPPING ส่งของให้กับคุณ

บริการส่งของสินค้าไปต่างประเทศ ส่งง่าย ส่งได้ทั่วโลก

ส่งไปได้ทั่วโลกมากกว่า 200 ประเทศทั้งทางรถ ทางเรือ ทางเครื่องบิน ชิ้นเดียวก็ส่งได้ ส่งได้ทั่วโลก รับประกันสูงสุด

ข้อควรรู้ก่อนส่งของไปต่างประเทศ

ข้อควรรู้ก่อนส่งของไปต่างประเทศ

  ส่งของไปต่างประเทศ ปัจจุบันการส่งพัสดุไปต่างประเทศ ได้รับการใช้บริการจากผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างมาก และขณะเดียวกันผู้ประกอบการธุรกิจส่งมอบสินค้าระหว่างประเทศก็มีจำนวนมากขึ้นเช่นกัน จึงทำให้เเกิดการแข่งขันด้านโลจิสติกส์ที่สูงขึ้น ซึ่งทำให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดในด้านบริการที่รวดเร็ว และได้รับสินค้าในสภาพสมบูรณ์ที่สุด ส่งของไปต่างประเทศ สามารถเปรียบเทียบคุณภาพและราคาได้ง่ายขึ้นอีกด้วย     แต่การจะส่งของไปยังต่างประเทศนั้นแน่นอนว่าต้องแตกต่างออกไปจากการส่งของภายในประเทศอย่างแน่นอน วันนี้  SME SHIPPING จะมาบอกสิ่งที่ควรรู้หากต้องการส่งของไปยังต่างประเทศ ฉบับมือใหม่กัน  
 1. ทราบถึงข้อกำหนดสินค้านำเข้าของประเทศปลายทาง ผู้ประกอบการจำเป็นต้องหาข้อมูลการนำเข้าของประเทศปลายทาง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของต้องห้ามนำเข้า หรือการชำระภาษีนำเข้า ว่าสินค้ามูลค่าเกินเท่าไหร่ต้องเสียเท่าไหร่ หรือต้องเสียภาษีสินค้าทุกชิ้นที่นำเข้า
 
 1. ใช้บริการขนส่งให้เหมาะกับสินค้า
 
 • การใช้บริการขนส่งสินค้าแบบตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งก็จะมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ FCL หรือ LCL โดย FCL คือการส่งสินค้าแบบเหมาตู้ เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าค้าส่ง หรือรูปแบบ LCL เป็นการส่งสินค้าแบบแชร์พื้นที่ในตู้คอนเทนเนอร์กับผู้อื่น ซึ่งข้อดีคือประหยัดค่าใช้จ่าย ต่อให้สินค้าจำนวนน้อยหรือสินค้าชิ้นเล็ก เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่จำหน่ายสินค้าค้าปลีก เป็นต้น 
 
 • ขนส่งโดยให้เหมาะกับระยะทางและเวลา หากระยะทางไม่ไกล อาทิประเทศเพื่อนบ้าน หรือใกล้เคียงที่มีถนนเชื่อมต่อกัน สามารถเลือกใช้รถขนส่ง หรือทางรถไฟ หากระยะทางไกล ไม่เร่งด่วนมากนักอาจจะใช้การขนส่งทางเรือ หรือถ้าจำเป็นต้องใช้บริการด่วนมาก ระยะทางไกล ผู้ประกอบการอาจจะใช้ขนส่งโดยเครื่องบินแทน
 
 1. การห่อพัสดุ การระบุชื่อผู้รับ-ส่ง และประเภทสิ่งของ  เนื่องจากเป็นการขนส่งทางไกล ผู้จัดส่งจำเป็นต้องห่อพัสดุให้แน่นหนา และให้ปลอดภัยต่อสินค้าภายในมากที่สุด หากเป็นสินค้าแตกหักง่าย ก็จำเป็นต้องห่อกันกระแทกพร้อมติดสติกเกอร์เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีความระมัดระวังในการขนส่งมากขึ้น และเพื่อความรวดเร็วในการจัดส่ง และการป้องกันการโดนสินค้าตีกลับ ผู้ส่งจะต้องเขียนชื่อ-สกุล ที่อยู่สำหรับการจัดส่ง เป็นภาษาอังกฤษให้ชัดเจน รวมไปถึงการระบุข้อมูลสินค้าภายในกล่องที่ต้องการจัดส่งให้ครบถ้วน ซึ่งข้อมูลที่จำเป็นจะต้องระบุ คือประเภทสินค้า จำนวน และราคาสินค้า (สกุลเงินเป็น USD)
  จะเห็นได้ว่าการส่งของไปต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องยากเลย หากผู้ส่งศึกษาข้อมูลให้ดี และเลือกบริษัทขนส่งที่มีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือในการใช้บริการ  

SME SHIPPING ผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่ง

เราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งระหว่างประเทศ ทั้งนำเข้าและส่งออก เชื่อมต่อคุณผ่านบริษัทขนส่งชั้นนำระดับโลก ครอบคลุมทุกรูปแบบการขนส่งสินค้าทั้งทางรถ ทางเรือ และทางเครื่องบิน ตอบโจทย์ทุกความต้องการรองรับทุกการขนส่งเพื่อคุณโดยเฉพาะ  

บริการเสริมความสะดวกสบายให้กับคุณ

ให้การส่งพัสดุของคุณสะดวกกว่า ครบครันกว่า สบายใจกว่าใคร ด้วยบริการเสริมที่เราสร้างสรรค์ขึ้นมา และแอปพลิเคชันที่ท่านสามารถจัดการเรื่องขนส่งได้อย่างครบครันและง่ายดาย สิ่งที่เคยยุ่งยากจะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ  

เชื่อถือได้ ลูกค้าไว้วางใจ

SME SHIPPING เปิดให้บริการมากกว่า 12 ปีด้วยประสบการณ์ที่จัดส่งพัสดุที่มีมาอย่างยาวนานของเรา จึงทำให้เรามีทางออกในการแก้ไขปัญหาการจัดส่งสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความเป็นมืออาชีพ ลูกค้าจึงไว้ใจส่งพัสดุไปต่างประเทศกับเรา  

ทำไมต้องส่งกับ SME SHIPPING

เราเชี่ยวชาญด้านบริการครบวงจรเรื่องการขนส่ง ครอบคลุมทุกเส้นทางทั่วโลก   – ส่งง่าย เรามีบริการรับส่งแบบ Door to Door พร้อมทำเอกสารให้กับลูกค้า – ส่งไว เราส่งสินค้าวันต่อวัน ถึงมือปลายทางรวดเร็ว 2-5 วัน เท่านั้น – ส่งได้ทั่วโลก เราส่งได้ทั่วโลกมากกว่า 200 ประเทศ พร้อมรับประกันสินค้าสูงสุด 10,000 บาท

การขนส่งทางรถ

บริการ ส่งของไปต่างประเทศ ทางรถ ง่ายไม่ยุ่งยาก ตรวจสอบได้ อุ่นใจถึงมือ ภายใน 3-5 วัน  

การขนส่งทางเรือ

บริการขนส่งสินค้าไปต่างประเทศทางเรือ ให้บริการทุกท่าเรือแล้ว ทั่วโลก พร้อมส่งถึงหน้าบ้านคุณ ภายใน 15-40 วัน การส่งออกสินค้าทางเรือนั้นสามารถส่งออกสินค้าได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะชิ้นเล็ก หรือชิ้นใหญ่ก็สามารถจัดส่งได้  

การขนส่งทางเครื่องบิน

บริการขนส่งสินค้าไปต่างประเทศทางเครื่องบิน ส่งด่วน ส่งไว ถึงหน้าบ้านคุณภายใน 2-5 วัน   ส่งของไปต่างประเทศ สะดวกด้วยบริการรับพัสดุจากมือผู้ส่ง ส่งมอบถึงมือผู้รับปลายทางอย่างปลอดภัย (Door to Door Service) พร้อมด้วยการบริการที่ครบครันมากกว่าใครอย่าง บริการแพคกิ้ง (Packing) เพื่อทะนุถนอมสินค้าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุด ทั้งบริการเสริมประกันภัยสินค้าตามมูลค่าจริง เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่า บรรเทาความเสี่ยงต่อสินค้าชำรุด เสียหายหรือสูญหาย และบริการติดตามสถานะแบบ Real Time ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางเว็บไซต์ และศูนย์บริการ Contact Center ทุกประเทศทั่วโลก ทำให้คุณได้อุ่นใจได้มากกว่าเมื่อใช้บริการขนส่งของ SME SHIPPING  

SME SHIPPING ส่งของให้กับคุณ บริการส่งของสินค้าไปต่างประเทศ ส่งง่าย ส่งได้ทั่วโลก

ส่งไปได้ทั่วโลกมากกว่า 200 ประเทศทั้งทางรถ ทางเรือ ทางเครื่องบิน ชิ้นเดียวก็ส่งได้ ส่งได้ทั่วโลก รับประกันสูงสุด

 

เงื่อนไขการให้บริการ :

 1. การคำนวณค่าบริการจะทำโดยการเปรียบเทียบระหว่างน้ำหนักสินค้าและปริมาตรของพัสดุโดยใช้สูตร: ปริมาตร = กว้าง x ยาว x สูง (เซนติเมตร) แล้วนำมาหาร 5,000 เพื่อหาน้ำหนักปริมาตร (กิโลกรัม).
 2. สินค้าที่ไม่รับบริการจัดส่งได้แก่: อาหารสด, วัตถุอันตรายหรือติดไฟง่าย, น้ำหอมและสเปร์, สินค้าลอกเลียนแบบหรือของปลอมทุกชนิด, วัตถุอนาจาร, สิ่งมีชีวิต, ซาก, ชิ้นส่วนของสัตว์, เถ้ากระดูกมนุษย์, ทองแท่ง, เงินสด, หินมีค่า (ที่ยังไม่ผ่านการเจียรไน), ปืน, ลูกกระสุนปืน, วัตถุระเบิด, สินค้าผิดกฎหมาย.
 3. พื้นที่ปลายทางนอกเขตบริการหรือ Remote area จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม (กรุณาสอบถามพนักงานก่อนการจัดส่ง).
 4. สินค้าที่หนักเกิน 70 กิโลกรัม/กล่อง จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม (กรุณาสอบถามพนักงานก่อนการจัดส่ง).
 5. บริการขนส่งของเหลวยกเว้นของเหลวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และอัดก๊าซ รวมถึงวัตถุไวไฟทุกประเภท ในกรณีที่เป็นสินค้าเหลวบางชนิดที่อาจเกิดอันตรายอาจต้องมีเอกสาร MSDS เพิ่มเติม.
 6. การทำประกันสินค้าคำนวณจาก 2.5 เปอร์เซ็นต์ของราคาสินค้าจริงหรือขั้นต่ำ 500 บาท โดยความคุ้มครองไม่เกิน 20,000 บาท.
 7. กรณีมีการเรียกเก็บค่าภาษีนำเข้าจากปลายทาง ผู้รับปลายทางต้องเสียภาษี โดยอัตราค่าภาษีขึ้นอยู่กับเเต่ละประเทศ
 

เงื่อนไขการรับประกันสินค้า :

 1. กรณีสินค้าเกิดความเสียหายจากกระบวนการนำส่ง ผู้รับปลายทางต้องแจ้ง มายังบริษัท ภายใน 7 วันนับจากวันที่ได้รับสินค้า โดยผู้รับต้องเก็บรวบรวมข้อมูลและรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับความเสียหายให้ครบถ้วน เช่น ภาพถ่ายลักษณะของกล่องที่ได้รับ ภาพถ่ายสินค้าภายในกล่อง รายละเอียดใบขนส่งสินค้า วันเวลาที่ได้รับสินค้า ข้อมูลของผู้รับที่ครบถ้วน.
 2. วงเงินคุ้มครองประกันภัยสินค้าจะเริ่มคุ้มครองตั้งแต่สินค้าอยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัทขนส่งนั้นๆ จนถึงการส่งมอบให้ผู้รับปลายทาง ครอบคลุมทั้งการสูญเสียและความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการขนส่งสินค้า ซึ่งคำนวณจากน้ำหนักและมูลค่าของสินค้า ในกรณีที่สินค้าเสียหายบางส่วน จะคำนวณจากน้ำหนักของสินค้าที่เสียหายตามจริง.
 3. กรณีสินค้าไม่ผ่านศุลกากรหรือถูกศุลกากรดึงออก การเกิดสถานการณ์ดังกล่าวเป็นไปได้เนื่องจากสินค้าผิดกฏหมาย สินค้าประกอบด้วยสินค้าอันตราย สินค้าต้องห้าม หรือสินค้าที่ถูกควบคุมโดยสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ ซึ่งอาจไม่ได้สำเแดงในใบรายการสินค้า ในกรณีนี้ การติดต่อประสานงานระหว่างประเทศต้นทางและประเทศปลายทางอาจส่งผลให้ความล่าช้า.
 4. กรณีสินค้าสูญหายทั้งกล่อง ผู้รับปลายทางต้องทำการแจ้งความประสงค์เพื่อเรียกร้องการเคลม ภายใน 7 วันนับจากวันที่ บริษัท ยอมรับการขนส่ง หากผู้รับไม่ดำเนินการภายในเวลาดังกล่าว เราจะไม่รับผิดชอบใดๆ โดยการเรียกร้องจะถูกจำกัดอยู่ที่หนึ่งสิทธิต่อการขนส่งหนึ่งครั้ง ซึ่งผู้รับต้องเเจ้งข้อมูลความเสียหายทั้งหมดพร้อมรูปภาพความเสียหายอย่างครบถ้วน เพื่อใช้ในการพิจารณาและตรวจสอบข้อมูล ก่อนการชำระเงินคืน สำหรับการสูญเสียดังกล่าว.
 5. ระยะเวลาในการเคลมประกันสินค้า การดำเนินการจะใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบรายละเอียดประมาณ 10 วันทำการ และขั้นตอนด้านการคืนเงินชดใช้อีกเวลาอีกประมาณ 14 วันทำการ ซึ่งอาจมีความล่าช้าเนื่องจากเป็นการติดต่อประสานงานระหว่างประเทศต้นทางและประเทศปลายทางที่มีข้อจำกัดด้านเวลา.
 

เงื่อนไขการจัดส่งเอกสารด่วนระหว่างประเทศ

225043514_4225386680830945_5573466106695566910_n-q2m685khime1g4skissrny4ywmoc0qk1g3tw8icbrc
เงื่อนไขการจัดส่งเอกสารด่วนระหว่างประเทศ
ต้องเป็นเอกสารอย่างเดียวเท่านั้น ไม่รวมสิ่งของอื่นๆ เช่น CD, DVD, Credit Card, Passport, สมุด, หนังสือ เป็นต้น
-หากท่านทำการจัดส่ง PASSPORT ไปต่างประเทศ อาจล่าช้ากว่ากำหนด 2-3 วันทำการ
เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของสถานฑูตประเทศปลายทาง จะทำการตรวจสอบ PASSPORT ของท่านแน่นอนค่ะ ว่าของจะส่งมอบถึงมือผู้รับปลายทางอย่างปลอดภัย (Door to Door Service)
โดยที่คุณสามารถเช็คสถานะการนำส่งได้ ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางเว็บไซต์ และศูนย์บริการ Contact Center ทุกประเทศทั่วโลก อุ่นใจทุกครั้งที่เลือกใช้บริการ SME SHIPPING

เริ่มต้นส่งสินค้ากับเรา ง่ายๆ

กับเราในราคาที่ประหยัดกว่ารับข้อเสนอพิเศษทันที