ส่งของไปญี่ปุ่น

“SME SHIPPING ให้บริการส่งของได้ทั่วโลก ชิ้นเดียวก็ส่งได้ รับพัสดุถึงบ้านทั่วประเทศ ติดต่อปรึกษาการส่งพัสดุฟรี”

ส่งของไปญี่ปุ่น ญี่ปุ่นนับเป็นประเทศผู้นำทางเศรษฐกิจอันดับต้น ๆ ของโลก โดยมี GDP สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกของสหประชาชาติ G8 OECD และ APEC ซึ่งเมื่อพิจารณาในแง่การลงทุน และการดำเนินธุรกิจแล้ว ที่ดินแดนปลาดิบ นับว่าเป็นฐานลงทุนที่มีความน่าสนใจสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งกำลังการซื้อของประชากรที่มีความพร้อม รวมไปถึงความมั่นคงในของเศรษฐกิจที่ญี่ปุ่น

ส่งของจากไทยไปญี่ปุ่น ส่งของไปต่างประเทศ
เมืองปลาดิบ มี GDP ที่สูงอีกประเทศหนึ่งของโลก และประชากรก็มีกำลังซื้อที่มาก นอกจากนี้แล้ว ญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตรถยนต์รายใหญ่ รวมไปถึงมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือ เครื่องจักร แต่ญี่ปุ่นนี้ มีทรัพยากรที่ไม่เพียงพอต่อการผลิต จึบงกลายเป็นอีกประเทศที่มีการนำเข้าทรัพยากร ทั้งถ่านหิน ก๊าซธรรมชาติ ด้วยเช่นกัน
และในด้านการทำการค้ากับประเทศไทย ยังคงโตอย่างต่อเนื่อง เพราะที่กล่าวไปก่อนหน้าว่า ญี่ปุ่นต้องนำเข้าทรัพยากรที่สูงมาก ทำให้การส่งของไทยไปญี่ปุ่นมีหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ อุปกรณ์และคอมพิวเตอร์ ยางธรรมชาติ แผงวงจรไฟฟ้า ส่วนประกอบเครื่องมือสื่อสารโทรคมนาคม ไก่สดแช่เย็น เนื้อสัตว์ปรุงแต่ง อาหารทะเลแปรรูป ไดโอด ทรานซิสเตอร์ เครื่องรับโทรศัพท์และส่วนประกอบ เนื้อปลาสดแช่เย็น แช่แข็ง และอื่น ๆ
ส่งของจากไทยไปญี่ปุ่น ส่งของไปต่างประเทศ 2

การขนส่งที่ดี คือการดูแลพัสดุของท่านให้ถึงปลายทางอย่างปลอดภัย

และที่แดนซามูไรนี้ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยเราส่ง EMS ไปญี่ปุ่นบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะทั้งธุรกิจ SME หรือบุคคลทั่วไป ที่ต้องส่งอาหารไปญี่ปุ่นให้ญาติ ส่งจดหมายไปญี่ปุ่นเพื่อทำธุระส่วนตัว ซึ่งในบางครั้ง การจะส่งพัสดุไปสู่เกาะแดนปลาดิบด้วยตัวเอง ก็ดูจะลำบากหรือสิ้นเปลืองเกินไป หากไม่จำเป็นต้องไปด้วยตัวเอง ทั้งเรื่องราคา และรูปแบบการส่ง ที่ค่อนข้างจำกัด เพราะญี่ปุ่น เป็นอีกประเทศที่เป็นเกาะขนาดใหญ่ การใช้บริการบริษัทขนส่งที่เหมาะกับความเร่งด่วน หรือขนาดของพัสดุ ก็มีความจำเป็นที่ต่างกัน การจะหาบริษัทขนส่งพัสดุที่ตอบโจทย์ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง SME SHIPPING เราเข้าใจทุกความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ดังนี้
ส่งพัสดุด่วนพิเศษ
EXPRESS PREMIUM

ประกันพัสดุ 10,000 บาท
บริการรับถึงหน้าบ้าน
อัพเดทสถานะได้ตลอด 24 ชม.
ส่งถึงภายใน 2-3 วัน
เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็วเร่งด่วนและดูแลพัสดุใกล้ชิด

ส่งพัสดุด่วน EXPRESS PLUS

ประกันพัสดุ 5,000 บาท
บริการรับถึงหน้าบ้าน
อัพเดทสถานะได้ตลอด 24 ชม.
ส่งถึงภายใน 3-5 วัน
เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็วในการจัดส่ง

ส่งแบบประหยัด AIRMAIL PLUS

ส่งพัสดุน้ำหนักเบาไม่เกิน 2 กิโลกรัม มีประกันพัสดุ 1,500 บาท
บริการรับถึงหน้าบ้าน
อัพเดทสถานะได้ตลอด 24 ชม.
ส่งถึงภายใน 7-30 วัน
เหมาะสำหรับลูกค้าที่ขายสินค้า e-Commerce

SME SHIPPING ทำให้การส่งของไปญี่ปุ่นง่ายยิ่งขึ้น

ทั้งในเรื่องการเตรียมเอกสาร การบรรจุภัณฑ์สินค้า ที่มีทั้งแบบกล่องไปจนถึงลังไม้รมควัน เพื่อให้เหมาะกับการทั้งจากลูกค้าทั่วไป รวมไปถึงลูกค้าที่เป็นธุรกิจที่ต้องส่งสินค้าขนาดใหญ่ หรือจำนวนมาก

ทำไมต้อง SME SHIPPING ?

ตอบโจทย์ทุกความต้องการสำหรับทุกการขนส่งเพื่อคุณโดยเฉพาะ​

ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี

เราให้บริการลูกค้ามามากกว่า 15 ปี ประสบการณ์ของเรา ทำให้เรามีทั้งทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ ที่พร้อมจะทำให้การส่งของไปต่างประเทศ เป็นเรื่องง่าย

ครอบคลุมทุกรูปแบบการขนส่ง

เรามีเครือข่ายบริษัทการขนส่งชั้นนำระดับโลก ครอบคลุมทุกรูปแบบการขนส่งสินค้าทั้งการส่งของไป (ชื่อประเทศ) ทางเรือ หรือส่งของไป (ชื่อประเทศ) ทางเครื่องบิน

บริการเสริมเพื่อช่วยในการส่งของ

เรามีบริการเพิ่มเติม เพื่อช่วยให้การส่งของไปต่างประเทศของคุณ ได้รับความสะดวก ทั้งการแพ็คสินค้า การจัดทำเอกสารและรับพัสดุถึงที่บ้าน

ประกันภัยสินค้าตามมูลค่าจริง

ส่งถึงมือผู้รับ อย่างปลอดภัย เพราะเรามีบริการเสริมประกันภัยสินค้าตามมูลค่าจริง

สามารถตรวจสอบสถานะ 24 ชั่วโมง

สามารถตรวจสอบสถานะได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้บริการของเรา

มีผู้ใช้บริการซ้ำถึง 80%

การมีผู้ใช้บริการซ้ำถึง 80% จากบริษัทชั้นนำในประเทศไทย และการรีวิวของลูกค้า เราพร้อมสร้างความมั่นใจในการส่งของไปต่างประเทศที่มีคุณภาพ ด้วยความเต็มใจ

วิธีการส่งของไปญี่ปุ่น ผ่าน SME SHIPPING

ติดต่อ SME SHIPPING

ติดต่อ SME SHIPPING ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์, Line@, Facebook Messenger หรือหน้าเว็บของ SME SHIPPING โดยแจ้งรายละเอียดของสินค้าที่ต้องการส่งไปญี่ปุ่น และทางเราจะประเมิณอัตราค่าส่งไปรษณีย์ไปญี่ปุ่นเบื้องต้น แล้วแจ้งราคาให้ลูกค้าทราบ

เจ้าหน้าที่จะทำการ Booking

หากลูกค้าตัดสินใจใช้บริการของ SME SHIPPING เจ้าหน้าที่จะทำการ Booking เพื่อให้ Messenger เข้าไปรับสินค้าถึงมือลูกค้า

Messenger รับสินค้า

Messenger รับสินค้าที่ต้องการส่งถึงมือลูกค้า พร้อมชี้แจงรายละเอียดที่ลูกค้าต้องกรอกข้อมูล และจึงนำกลับมาที่บริษัท

แพ็กสินค้า

เมื่อของที่ต้องการส่งมาถึงบริษัท สินค้าจะถูกชั่งน้ำหนัก วัดขนาด และแพ็กสินค้าก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายดำเนินการ เพื่อคำนวณราคา และจัดทำเอกสารสำหรับการส่งของให้ลูกค้าทราบ

ดำเนินการส่งออกได้ทันที

หากลูกค้ายอมรับข้อตกลงต่าง ๆ ได้แล้ว ก็สามารถดำเนินการส่งออกได้ทันที แต่หากลูกค้าติดปัญหาหรือต้องการปรับเปลี่ยนการส่ง สินค้าก็จะถูกส่งกลับไปที่ขั้นตอนการชั่งน้ำหนัก วัดขนาด และแพ็กสินค้าใหม่ ว่าสามารถปรับลดได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้เกิดราคาที่พอใจกับลูกค้า

คำนวณค่าส่งไปญี่ปุ่น

ตรวจสอบราคาจัดส่ง
ตรวจสอบราคาจัดส่งเบื้องต้น

United States น้ำหนัก 2 kg

ส่งด่วน 1,990 บาท

คำถามที่พบบ่อย

เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ลูกค้าควรมีข้อมูลเบื้องต้นเพื่อแจ้งฝ่ายบริการลูกค้า ดังนี้
ชื่อและนามสกุลของผู้รับปลายทาง
หมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับปลายทาง
รหัสไปรษณีย์ของเมืองปลายทาง
รายละเอียดของพัสดุหรือซองเอกสาร เพื่อใช้ในการตรวจสอบเบื้องต้น เช่น ของภายในเป็นอะไร ขนาดสัดส่วน น้ำหนัก เป็นต้น

ขึ้นอยู่กับบริการที่ลูกค้าเลือกใช้ และประเทศปลายทาง ตัวอย่างเช่น

เลือกใช้บริการ EXPRESS PREMIUM จะใช้ระยะเวลาในการขนส่ง 2-5 วันทำการ

เลือกใช้บริการ EXPRESS PLUS จะใช้ระยะเวลาในการขนส่ง 5-7 วันทำการ

เลือกใช้บริการ AIRMAIL PLUS จะใช้ระยะเวลาในการขนส่ง 7-30 วันทำการ

SME SHIPPING มีบริการรับเอกสารและพัสดุภัณฑ์ถึงหน้าประตูบ้านท่าน และส่งมอบให้ถึงมือผู้รับ ปลายทางได้ทั่วโลก (Door to Door Service)
หากต้องการสอบถามค่าบริการขนส่ง รบกวนเตรียมข้อมูลดังนี้
 1. ประเทศ 2. ชื่อเมือง 3. รหัสไปรษณีย์ (ถ้ามี)
 2. น้ำหนัก (กิโลกรัม )และขนาดของกล่องพัสดุ (เซนติเมตร) 5. รายการสินค้าที่ต้องการส่ง
SME SHIPPING จะใช้น้ำหนักพัสดุเปรียบเทียบกับปริมาตรกล่อง ถ้าน้ำหนักพัสดุมากกว่าปริมาตร กล่อง ให้ใช้น้ำหนักของพัสดุเป็นเกณฑ์ในการคำนวณราคา แต่ถ้าหากปริมาตรกล่องมากกว่าน้ำหนักพัสดุ ก็จะคำนวณราคาจากปริมาตรกล่องแทน

เงื่อนไขการให้บริการ :

 1. การคำนวณค่าบริการจะทำโดยการเปรียบเทียบระหว่างน้ำหนักสินค้าและปริมาตรของพัสดุโดยใช้สูตร: ปริมาตร = กว้าง x ยาว x สูง (เซนติเมตร) แล้วนำมาหาร 5,000 เพื่อหาน้ำหนักปริมาตร (กิโลกรัม).
 2. สินค้าที่ไม่รับบริการจัดส่งได้แก่: อาหารสด, วัตถุอันตรายหรือติดไฟง่าย, น้ำหอมและสเปร์, สินค้าลอกเลียนแบบหรือของปลอมทุกชนิด, วัตถุอนาจาร, สิ่งมีชีวิต, ซาก, ชิ้นส่วนของสัตว์, เถ้ากระดูกมนุษย์, ทองแท่ง, เงินสด, หินมีค่า (ที่ยังไม่ผ่านการเจียรไน), ปืน, ลูกกระสุนปืน, วัตถุระเบิด, สินค้าผิดกฎหมาย.
 3. พื้นที่ปลายทางนอกเขตบริการหรือ Remote area จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม (กรุณาสอบถามพนักงานก่อนการจัดส่ง).
 4. สินค้าที่หนักเกิน 70 กิโลกรัม/กล่อง จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม (กรุณาสอบถามพนักงานก่อนการจัดส่ง).
 5. บริการขนส่งของเหลวยกเว้นของเหลวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และอัดก๊าซ รวมถึงวัตถุไวไฟทุกประเภท ในกรณีที่เป็นสินค้าเหลวบางชนิดที่อาจเกิดอันตรายอาจต้องมีเอกสาร MSDS เพิ่มเติม.
 6. การทำประกันสินค้าคำนวณจาก 2.5 เปอร์เซ็นต์ของราคาสินค้าจริงหรือขั้นต่ำ 500 บาท โดยความคุ้มครองไม่เกิน 20,000 บาท.
 7. กรณีมีการเรียกเก็บค่าภาษีนำเข้าจากปลายทาง ผู้รับปลายทางต้องเสียภาษี โดยอัตราค่าภาษีขึ้นอยู่กับเเต่ละประเทศ

เงื่อนไขการรับประกันสินค้า :

 1. กรณีสินค้าเกิดความเสียหายจากกระบวนการนำส่ง ผู้รับปลายทางต้องแจ้ง มายังบริษัท ภายใน 7 วันนับจากวันที่ได้รับสินค้า โดยผู้รับต้องเก็บรวบรวมข้อมูลและรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับความเสียหายให้ครบถ้วน เช่น ภาพถ่ายลักษณะของกล่องที่ได้รับ ภาพถ่ายสินค้าภายในกล่อง รายละเอียดใบขนส่งสินค้า วันเวลาที่ได้รับสินค้า ข้อมูลของผู้รับที่ครบถ้วน.
 2. วงเงินคุ้มครองประกันภัยสินค้าจะเริ่มคุ้มครองตั้งแต่สินค้าอยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัทขนส่งนั้นๆ จนถึงการส่งมอบให้ผู้รับปลายทาง ครอบคลุมทั้งการสูญเสียและความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการขนส่งสินค้า ซึ่งคำนวณจากน้ำหนักและมูลค่าของสินค้า ในกรณีที่สินค้าเสียหายบางส่วน จะคำนวณจากน้ำหนักของสินค้าที่เสียหายตามจริง.
 3. กรณีสินค้าไม่ผ่านศุลกากรหรือถูกศุลกากรดึงออก การเกิดสถานการณ์ดังกล่าวเป็นไปได้เนื่องจากสินค้าผิดกฏหมาย สินค้าประกอบด้วยสินค้าอันตราย สินค้าต้องห้าม หรือสินค้าที่ถูกควบคุมโดยสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ ซึ่งอาจไม่ได้สำเแดงในใบรายการสินค้า ในกรณีนี้ การติดต่อประสานงานระหว่างประเทศต้นทางและประเทศปลายทางอาจส่งผลให้ความล่าช้า.
 4. กรณีสินค้าสูญหายทั้งกล่อง ผู้รับปลายทางต้องทำการแจ้งความประสงค์เพื่อเรียกร้องการเคลม ภายใน 7 วันนับจากวันที่ บริษัท ยอมรับการขนส่ง หากผู้รับไม่ดำเนินการภายในเวลาดังกล่าว เราจะไม่รับผิดชอบใดๆ โดยการเรียกร้องจะถูกจำกัดอยู่ที่หนึ่งสิทธิต่อการขนส่งหนึ่งครั้ง ซึ่งผู้รับต้องเเจ้งข้อมูลความเสียหายทั้งหมดพร้อมรูปภาพความเสียหายอย่างครบถ้วน เพื่อใช้ในการพิจารณาและตรวจสอบข้อมูล ก่อนการชำระเงินคืน สำหรับการสูญเสียดังกล่าว.
 5. ระยะเวลาในการเคลมประกันสินค้า การดำเนินการจะใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบรายละเอียดประมาณ 10 วันทำการ และขั้นตอนด้านการคืนเงินชดใช้อีกเวลาอีกประมาณ 14 วันทำการ ซึ่งอาจมีความล่าช้าเนื่องจากเป็นการติดต่อประสานงานระหว่างประเทศต้นทางและประเทศปลายทางที่มีข้อจำกัดด้านเวลา.

ship-to-japan

ภาษีและอากรขาเข้า สำหรับการ ส่งของไปญี่ปุ่น

ภาพรวมของการส่งของไปญี่ปุ่น

เมื่อส่งของไปประเทศญี่ปุ่น ผู้รับจำเป็นจะต้องชำระอากรภาษีขาเข้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าใช้ส่วนบุคคล หรือเพื่อการพาณิชย์
วิธีการประเมินคำนวณตามราคาซีไอเอฟ (CIF) คือการชำระอากรและภาษีคำนวณจากมูลค่าของสินค้านำเข้าเต็มจำนวนซึ่งรวม ค่าสินค้า, ค่าประกันภัยและค่าขนส่ง (Cost, Insurance & Freight) อย่างไรก็ตามการเก็บอากรของสินค้าบางชนิดขึ้นอยู่กับหน่วยวัดของสินค้า นอกเหนือจากค่าอากร การส่งของไปประเทศญี่ปุ่นยังมีภาษีขาย และภาษีที่กำหนด (LVS).

อัตราภาษีอากรสำหรับการส่งของไปญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น จะคิดอัตราภาษีอากรแบบผันแปรจาก 0% ถึง 30%, โดยมีอัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 4.49% 
การคำนวณเรียกเก็บภาษีบางชนิดขึ้นอยู่กับหน่วยวัดหรือปริมาณที่แตกต่างกันออกไปของสินค้าตามราคาซีไอเอฟ (CIF)
ตัวอย่าง เช่น  “30% หรือ 4,300 เยนต่อคู่ จะใช้เกณฑ์ค่าตัวใดตัวหนึ่งที่สูงกว่ามาคำนวณ” หรือคำนวณจากน้ำหนัก “เยนต่อกิโลกรัม” 
การส่งของไปประเทศญี่ปุ่นบางชนิด สามารถส่งเข้าไปโดยไม่ต้องเสียภาษีอากร เช่น หนังสือ, เครื่องคอมพิวเตอร์แบบกระเป๋าหิ้ว และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอิเล็คทรอนิกส์อื่นๆ

ภาษีขายสำหรับการส่งของไปญี่ปุ่น

การส่งของไปประเทศญี่ปุ่น จะคิดภาษีอุปโภคบริโภค (Consumption Tax) โดยจะเรียกเก็บในอัตรามาตรฐานคือ 5% โดยคำนวณจากยอดรวมของราคาซีไอเอฟ (CIF) บวกอากร

ภาษีอากรขั้นต่ำสำหรับการส่งของไปญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นมีการเรียกเก็บภาษีอากรขั้นต่ำ แต่อากรและภาษีบริโภคอาจงดเก็บในกรณีดังนี้

 • ไม่มีการเรียกเก็บอากรในกรณีส่งของไปประเทศญี่ปุ่น มียอดรวมของราคาซีไอเอฟ (ค่าสินค้า, ค่าประกันภัยและค่าขนส่ง) มีมูลค่าไม่เกิน JPY10,000  หรือการคำนวณอากรจำนวนรวมไม่เกิน JPY100
 • ไม่เรียกการเก็บภาษีอุปโภคบริโภค (Consumption Tax) ในกรณีส่งของไปประเทศญี่ปุ่น มียอดรวมของราคาซีไอเอฟ (ค่าสินค้า, ค่าประกันภัยและค่าขนส่ง) มีมูลค่าไม่เกิน JPY10,000  หรือการคำนวณภาษีบริโภคจำนวนรวมไม่เกิน JPY100

หมายเหตุ : การส่งของไปประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการยกเว้น ภาษีอากรและภาษีบริโภค มีดังนี้

 • ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง ตัวอย่างเช่น กระเป๋าถือ, กระเป๋าหูหิ้ว, ถุงมือ
 • เครื่องนุ่งห่มชนิดถัก เช่น เสื้อยืด, เสื้อยืดถักด้วยขนสัตว์
 • รองเท้า เช่น รองเท้าบู๊ตสกี, รองเท้าหนัง, ที่สวมใส่เท้าทำด้วยหนัง 

ภาษีอื่นๆ และค่าธรรมเนียมกรมศุลกากรสำหรับการส่งของไปญี่ปุ่น

การส่งของไปประเทศญี่ปุ่นบางชนิดมีการเรียกจัดเก็บตามภาษีที่กำหนด (LVS) ในอัตราที่ 10% (ตัวอย่างเช่น ชุดแต่งงาน)

สถานที่ทำการและช่องทางการติดต่อกรมศุลกากรสำหรับการส่งของไปญี่ปุ่น

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์กรมศุลกากรญี่ปุ่น เรื่องการประกาศขั้นตอนการนำเข้าและข้อจำกัดในการส่งของเข้าไปประเทศญี่ปุ่น ได้ที่เว็บไซต์  :  https://www.customs.go.jp/english

วิธีส่งของไปญี่ปุ่น

การส่งของไปประเทศญี่ปุ่น  SME SHIPPING ให้บริการส่งเอกสาร และ พัสดุ ผ่าน DHL EXPRESS, FEDEX EXPRESS, TNT EXPRESS, Global Mail, และบริการส่งทางเรือระหว่างประเทศ

เริ่มต้นส่งสินค้ากับเราง่ายๆ

กับเราในราคาที่ประหยัดกว่ารับข้อเสนอพิเศษทันที