ส่งของไปอินโดนีเซีย

SME SHIPPING บริการส่งของไปอินโดนีเซีย ส่งพัสดุไปอินโดนีเซีย เราทำให้การส่งของเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว ส่งของจากไทยไปอินโดนีเซีย อัตราค่าส่งของไปอินโดนีเซีย ค่าส่งของไปอินโดนีเซีย อัตราค่าส่งพัสดุไปอินโดนีเซีย ค่าส่งพัสดุไปอินโดนีเซีย ค่าส่งไปรษณีย์ไปอินโดนีเซีย ส่ง EMS ไปอินโดนีเซีย ส่งของไปอินโดนีเซียทางเครื่องบิน ส่งของไปอินโดนีเซียทางเรือ วิธีส่งของไปอินโดนีเซีย ส่งจดหมายไปอินโดนีเซีย ส่งเอกสารไปอินโดนีเซีย ส่งอาหารไปอินโดนีเซีย

ส่งของไปอินโดนีเซีย

อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และเป็นประเทศที่มีทรัพยากรธรรมชาติจำนวนมาก ทำให้นักลงทุนหรือนักธุรกิจหลากหลายขนาด สนใจที่จะมาลงทุนที่นี่ รวมไปถึงธุรกิจจากไทยด้วยเช่นกัน ที่สนใจอินโดนีเซียเป็นแหล่งทำธุรกิจ แม้ภาพรวมของประเทศหมื่นเกาะนี้ ยังต้องพัฒนาอีก แต่ที่นี่ก็มีการลงทุนและเศรษฐกิจที่พัฒนาอย่างมาก แถมยังมีผลตอบแทนที่ได้สูงอีกด้วย

โดยที่อินโดนีเซีย จะใช้กฎเหมือนกันทุกที่ เพราะรัฐบาบดูแลเรื่องนี้เอง และนักลงทุนต่างชาติยังสามารถลงได้ในเกือบทุกธุรกิจ และอินโดนีเซียก็มีนโยบายส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ เพราะต้องการให้การลงทุนเหล่านี้ ผลักดันให้เศรษฐกิจขยายตัว โดยจะเน้นส่งเสริมการลงทุนที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศเป็นสำคัญ ซึ่งอินโดนีเซียได้ปรับปรุงกฎหมายการลงทุน และได้ออกกฎหมายการลงทุนฉบับใหม่โดยสร้างบรรยากาศการลงทุนเพื่อดึงดูดนักลงทุนจากต่างประเทศ รวมทั้งได้ปรับปรุงกฎระเบียบให้มีความชัดเจนมากขึ้น

และอินโดนีเซียเปิดรับนักลงทุนต่างชาติมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากการตกลงเขตการค้าเสรีอาเซียน ซึ่งเป็นการเปิดสาขาธุรกิจมากขึ้นในอาเซียน รวมทั้งเป็นการให้บริการที่พักในภาคตะวันออกของอินโดนีเซีย ลดข้อจำกัดต่อการลงทุนจากต่างประเทศในภูมิภาคต่างๆ เช่น การก่อสร้าง การให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทาง การผลิตไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้นักลงทุนจากต่างประเทศมีความมั่นใจเกี่ยวกับการลงทุนในอินโดนีเซียมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การตั้งเสาสูงโทรคมนาคม ซึ่งเป็นภาคที่มีการดึงดูดการลงทุนอย่างมาก ยังคงห้ามการลงทุนจากนักลงทุนต่างประเทศโดยเด็ดขาด

ทำให้เหล่าบรรดาธุรกิจจากหลากหลายชาติ ทั้ง SME หรือกิจการขนาดใหญ่ ต่างก็ต้องการที่จะไปทำการค้าที่อินโดนีเซีย รวมไปถึงนักธุรกิจคนไทยด้วยเช่นกัน การทำการค้านี้ ทำให้มีความต้องการในการส่งของจากไทยไปอินโดนีเซียเป็นจำนวนมากจากผู้ประกอบการในบ้านเรา

และปัจจุบัน ในอินโดนีเซีย มีคนไทยอาศัยอยู่ถึงเกือบ 3,000 คน ทำให้การส่ง EMS ไปอินโดนีเซียมีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะส่งจดหมาย เอกสาร หรือส่งอาหารไปอินโดนีเซีย เพื่อใช้สำหรับการดำเนินชีวิตในต่างประเทศ

SME SHIPPING เราเข้าใจทุกความต้องการในการส่งพัสดุไปต่างประเทศ เราจึงมีรูปแบบบริการการส่ง โดยแบ่งตามระยะเวลาการส่ง ดังนี้

 1. ส่งด่วน EXPRESS PREMIUM ด้วยบริการรับของถึงที่ ภายใน 45 นาที มีบริการแพ็คสินค้า กล่อง และวัสดุกันกระแทกฟรี พร้อมกับประกันสินค้าสูญหาย 10,000 บาท และส่งของจากไทยไปอินโดนีเซียถึง ใน 1 – 2 วัน
 2. ส่งแบบง่ายดายกับ EXPRESS PLUS บริการรับของถึงที่ภายใน 16.00 น. บริการแพ็กสินค้า กล่อง และวัสดุกันกระแทกฟรี ประกันสินค้าสูญหาย 5,000 บาท ส่งของไปอินโดนีเซียถึงที่ ภายใน 3 วัน
 3. ส่งแบบประหยัดกับ AIRMAIL PLUS สำหรับส่งจดหมายไปอินโดนีเซีย โดยที่น้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม น้ำหนักเริ่มต้นที่ 100 กรัม ลูกค้าสามารถอัพเดตสถานะได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีประกันสินค้าสูญหายให้ถึง 1,200 บาท พร้อมส่งพัสดุไปอินโดนีเซียถึงที่ ภายใน 30 – 45 วัน เหมะสำหรับลูกค้าที่ขายสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ อย่างเช่น eBay Amazon หรือ Etsy

นอกจากทั้งสองบริการนี้แล้ว SME SHIPPING ยังเพิ่มความสะดวกในการส่งไปรษณีย์ไปอินโดนีเซียให้ง่ายขึ้นอีก ไม่ว่าจะเป็น การจัดเตรียมเอกสาร การบรรจุภัณฑ์ที่มีตั้งแต่กล่องพัสดุไปจนถึงลังไม้รมควัน ทำให้ท่านมั่นใจว่า ไม่ว่าสินค้าที่ท่านส่งจะขนาดใหญ่แค่ไหน เราก็มีบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับสินค้าของลูกค้า และปลอดภัยจนถึงที่หมายปลายทางอย่างแน่นอน

 

ทำไมต้อง SME SHIPPING ?

เราให้บริการลูกค้ามามากกว่า 10 ปี ประสบการณ์ของเรา ทำให้เรามีทั้งทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ ที่พร้อมจะทำให้การส่งของไปต่างประเทศ เป็นเรื่องง่ายเพียงนิดเดียว และเรามีเครือข่ายบริษัทการขนส่งชั้นนำระดับโลก ครอบคลุมทุกรูปแบบการขนส่งสินค้าทั้งการส่งของไปอินโดนีเซียทางเรือ หรือส่งของไปอินโดนีเซียทางเครื่องบิน ตอบโจทย์ทุกความต้องการสำหรับทุกการขนส่งเพื่อคุณโดยเฉพาะ

เรามีบริการเพิ่มเติม เพื่อช่วยให้การส่งของไปต่างประเทศของคุณ ได้รับความสะดวก ทั้งการแพ็คสินค้า การรับเอกสารและพัสดุถึงที่ และส่งถึงมือผู้รับ อย่างปลอดภัย เพราะเรามีบริการเสริมประกันภัยสินค้าตามมูลค่าจริง สามารถตรวจสอบสถานะได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้บริการของเรา และจากการมีผู้ใช้บริการซ้ำถึง 80% จากบริษัทชั้นนำในประเทศไทย และการรีวิวของลูกค้า เราพร้อมสร้างความมั่นใจในการส่งของไปต่างประเทศที่มีคุณภาพ ด้วยความเต็มใจ

 

SME SHIPPING บริการส่งของไปอินโดนีเซีย ส่งพัสดุไปอินโดนีเซีย เราทำให้การส่งของเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว ส่งของจากไทยไปอินโดนีเซีย อัตราค่าส่งของไปอินโดนีเซีย ค่าส่งของไปอินโดนีเซีย อัตราค่าส่งพัสดุไปอินโดนีเซีย ค่าส่งพัสดุไปอินโดนีเซีย ค่าส่งไปรษณีย์ไปอินโดนีเซีย ส่ง EMS ไปอินโดนีเซีย ส่งของไปอินโดนีเซียทางเครื่องบิน ส่งของไปอินโดนีเซียทางเรือ วิธีส่งของไปอินโดนีเซีย ส่งจดหมายไปอินโดนีเซีย ส่งเอกสารไปอินโดนีเซีย ส่งอาหารไปอินโดนีเซีย ภาษีนำเข้าประเทศอินโดนีเซีย

วิธีการส่งของไปอินโดนีเซีย ผ่าน SME SHIPPING

 1. ติดต่อ SME SHIPPING ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์, Line@, Facebook Messenger หรือหน้าเว็บของ SME SHIPPING โดยแจ้งรายละเอียดของสินค้าที่ต้องการส่งไปอินโดนีเซีย และทางเราจะประเมิณอัตราค่าส่งไปรษณีย์ไปอินโดนีเซียเบื้องต้น แล้วแจ้งราคาให้ลูกค้าทราบ
 2. หากลูกค้าตัดสินใจใช้บริการของ SME SHIPPING เจ้าหน้าที่จะทำการ Booking เพื่อให้ Messenger เข้าไปรับสินค้าถึงมือลูกค้า
 3. Messenger รับสินค้าที่ต้องการส่งถึงมือลูกค้า พร้อมชี้แจงรายละเอียดที่ลูกค้าต้องกรอกข้อมูล และจึงนำกลับมาที่บริษัท
 4. เมื่อของที่ต้องการส่งมาถึงบริษัท สินค้าจะถูกชั่งน้ำหนัก วัดขนาด และแพ็กสินค้าก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายดำเนินการ เพื่อคำนวณราคา และจัดทำเอกสารสำหรับการส่งของให้ลูกค้าทราบ
 5. หากลูกค้ายอมรับข้อตกลงต่าง ๆ ได้แล้ว ก็สามารถดำเนินการส่งออกได้ทันที แต่หากลูกค้าติดปัญหาหรือต้องการปรับเปลี่ยนการส่ง สินค้าก็จะถูกส่งกลับไปที่ขั้นตอนการชั่งน้ำหนัก วัดขนาด และแพ็กสินค้าใหม่ ว่าสามารถปรับลดได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้เกิดราคาที่พอใจกับลูกค้า

 

 

โดยรายละเอียด อัตราค่าส่งของไปอินโดนีเซียมีดังนี้

หากลูกค้าเลือกส่งของด้วย DHL Express อัตราค่าส่งของไปอินโดนีเซียจะแบ่งตามสินค้าที่ส่งดังนี้

อัตราค่าส่ง “เอกสาร” ไปอินโดนีเซีย แบบ Express Premium

 • เวลาในการดำเนินการส่งเอกสาร 1-2 วัน เริ่มที่ 0.5 กิโลกรัม ในราคา 890 บาท ไปจนถึง 2.0 กิโลกรัม ที่ราคา 2,040 บาท

อัตราค่าส่ง “พัสดุ” ไปอินโดนีเซีย แบบ Express Premium

เวลาในการดำเนินการส่งพัสดุ 2 วัน เริ่มที่ 0.5 กิโลกรัม ในอัตราค่าส่งของไปอินโดนีเซีย 1,460  บาท ไปจนถึง 20 กิโลกรัม ที่ราคา 7,260  บาท และหากมีน้ำหนัก 20.5 กิโลกรัมขึ้นไป จะต้องจ่ายตามอัตราค่าส่งเพิ่มต่อกิโลกรัม โดยคิดดังนี้

 • 20.5 – 29.5 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 348 บาท
 • 30 – 49.5 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 310 บาท
 • 50 – 69.5 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 290 บาท
 • 70 – 99.5 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 254 บาท
 • และ 100 กิโลกรัมขึ้นไป จ่ายกิโลกรัมละ 248 บาท

อัตราค่าส่ง “พัสดุ” ไปอินโดนีเซีย แบบ Express Plus

เวลาในการดำเนินการส่งพัสดุ 3-5 วัน เริ่มที่ 0.5 กิโลกรัม ในอัตราค่าส่งของไปอินโดนีเซีย 1,240 บาท ไปจนถึง 20 กิโลกรัม ที่ราคา 6,180 บาท และหากมีน้ำหนัก 20.5 กิโลกรัมขึ้นไป จะต้องจ่ายตามอัตราค่าส่งเพิ่มต่อกิโลกรัม โดยคิดดังนี้

 • 20.5 – 29.5 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 292 บาท
 • 30 – 49.5 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 253 บาท
 • 50 – 69.5 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 227 บาท
 • 70 – 99.5 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 215 บาท
 • และ 100 กิโลกรัมขึ้นไป จ่ายกิโลกรัมละ 208 บาท

 

หากลูกค้าเลือกส่งของด้วย FEDEX Express

อัตราค่าส่งของไปอินโดนีเซียจะแบ่งตามสินค้าที่ส่งดังนี้

 • อัตราค่าส่งเอกสารไปอินโดนีเซีย ใช้เวลาดำเนินการส่งเอกสาร 1-5 วัน โดยเอกสารต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 0.5 กิโลกรัม ราคาที่ 1,030 บาท
 • อัตราค่าส่งพัสดุไปอินโดนีเซีย โดยการห่อแบบแพ็ก ใช้เวลาดำเนินการส่งพัสดุ 1-5 วัน โดยเริ่มที่ 0.5 กิโลกรัม ในราคา 1,010 บาท ไปจนถึง 2.5 กิโลกรัม ในราคา 2,350 บาท
 • อัตราค่าส่งพัสดุไปอินโดนีเซีย ด้วยการบรรจุกล่อง ใช้เวลาดำเนินการส่งสินค้า 1-5 วัน เริ่มที่ 0.5 กิโลกรัม ในราคา 1,760 บาท ไปจนถึง กล่องที่บรรจุได้ถึง 20.5 กิโลกรัม ในราคา 7,930 บาท

และหากมากกว่า 20.5 กิโลกรัมขึ้นไป จะต้องจ่ายตามอัตราค่าส่งของต่อกิโลกรัม โดยคิดดังนี้

 • 21 – 44 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 402 บาท
 • 45 – 70 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 384 บาท
 • 71 – 99 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 480 บาท
 • 100 – 299 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 373 บาท
 • 300 – 499 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 372 บาท
 • 500 – 999 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 365 บาท
 • และ 1,000 – 99,999 กิโลกรัม จ่ายกิโลกรัมละ 363 บาท

 

 1. เมื่อลูกค้าชำระเงินเสร็จสิ้น สามารถแจ้งหลักฐานการชำระเงิน ได้ทั้งช่องทาง Line@ หรือ Email
 2. เตรียมส่งของโดยที่บริษัทขนส่งจะเข้ามารับที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และหากสินค้าไม่มีปัญหาในการส่งออก สินค้าชิ้นนั้นจะถูกส่งไปยังปลายทาง แต่หากพบความผิดปกติโดยเจ้าหน้าที่ สินค้านั้นจะถูกส่งกลับมาที่บริษัท ( ปกติแล้ว สินค้าที่มีปัญหาส่วนใหญ่ จะเป็นสินค้าห้ามนำเข้าอังกฤษ เช่น สารเสพติดและยาเสพติด สื่อลามกอนาจาร อาวุธปืนและวัตถุระเบิด เป็นต้น )
 3. เมื่อสินค้าถึงท่าอากาศยานปลายทาง เจ้าหน้าที่ศุลกากรอินโดนีเซียจะเข้ามาดำเนินค่าภาษีนำเข้า ซึ่งรายละเอียดนี้ ทาง SME SHIPPING ไม่สามารถให้คำตอบในเรื่องของค่าใช้จ่ายได้ เนื่องจากเป็นการดำเนินงานของเจ้าที่ศุลกากรอินโดนีเซีย
 4. เมื่อดำเนินการในด่านศุลกากรเรียบร้อยแล้ว สินค้าจะถูกส่งไปยังที่อยู่ของผู้รับปลายทาง ซึ่งโดยปกติแล้ว สินค้าจะอยู่ในระบบของ SME SHIPPING ในระยะเวลา 14 วัน หากของถูกนำไปส่งแล้วไม่มีผู้รับ หรือปลายทางมีปัญหา สินค้าจะถูกส่งกลับมาที่โกดังเป็นเวลา 14 วัน และหากไม่มีผู้มาติดต่อรับสินค้าภายในระยะเวลาที่กำหนด สินค้านั้นจะถูกทำลาย แต่ถ้าหากลูกค้าส่งผ่าน DHL Express จะมีบริการ On Demand Delivery เป็นบริการที่รับฝากของในโกดังนานถึง 30 วัน และผู้รับปลายทางสามารถเลือกได้ว่า จะให้เพื่อนบ้านรับของแทน เปลี่ยนที่อยู่ในการจัดส่งใหม่ หรือเปลี่ยนเวลาการจัดส่ง ก็สามารถแจ้งได้ โดยวิธีการใช้งานระบบนี้ เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ของ DHL แล้วกรอกข้อมูลสำหรับบริการ On Demand Delivery ได้ทันที

ทั้งหมดนี้ คือ Process ที่พวกเรา SME SHIPPING ดำเนินการอยู่ทุกวัน เพื่อให้ลูกค้าทุกท่าน ได้รับความสะดวกสบาย และสินค้าของลูกค้าจะถูกขนส่งถึงปลายทางอย่างรวดเร็วที่สุด เหมือนกับ Slogan ของพวกเรา SME SHIPPING : We Deliver Convenience

 

ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการของ SME SHIPPING

 1. ลูกค้าสามารถชำระอัตราค่าส่งพัสดุเป็นเงินสด หรือโอนเงินผ่านธนาคาร หรือผ่านบัตรเครดิต
 2. ค่าบริการทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว ( VAT )
 3. ผู้ส่งต้องชี้แจงรายละเอียดของสิ่งของที่จัดส่ง เพื่อการผ่านพิธีการศุลกากรที่ประเทศปลายทาง
 4. อัตราค่าส่งของไปอินโดนีเซีย ไม่รวมค่าภาษีนำเข้าที่ประเทศปลายทาง ค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เกิดจากการผ่านพิธีการนำเข้าที่ประเทศปลายทาง ผู้รับสิ่งของที่ประเทศปลายทาง เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น
 5. อัตราค่าส่งพัสดุไปอินโดนีเซีย คำนวณจากสิ่งที่มากกว่าระหว่างน้ำหนักเปรียบเทียบกับปริมาตรกล่อง ( วิธีการคำนวณปริมาตรกล่องคือ ความกว้าง x ความยาว x ความสูง ( หน่วยเป็นเซนติเมตร ) หารด้วย 5000 = ผลลัพธ์ )

 

อัตราค่าส่งสินค้าในส่วนเพิ่มเติม และบางส่วนของการใช้บริการส่งเอกสารและพัสดุ อาจจะมีค่าบริการเพิ่มเติมดังนี้

 1. บริการให้บริการเข้ารับเอกสารและพัสดุภัณฑ์
 • เข้ารับฟรี ภายในกรุงเทพ และปริมณฑล
 • บริการเข้ารับในเขตที่นอกเหนือจากกรุงเทพ และปริมณฑล มีค่าบริการรับสินค้ากิโลกรัมละ 25 บาท ค่าบริการขั้นต่ำ 500 บาท
 1. ราคาค่าขนส่งระหว่างประเทศแบบ Door to Door อาจมีค่าธรรมเนียมการส่งเพิ่มในเขตพื้นที่นอกเขตการให้บริการ ( Remote Area ) ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จาก ชื่อเมือง และรหัสไปรษณีย์ของประเทศปลายทาง โดยคิดค่าธรรมเนียมการจัดส่งในพื้นที่นอกเขตการให้บริการ กิโลกรัม 25 บาท หรือขั้นต่ำที่ 900 บาทต่อที่อยู่การจัดส่ง
 2. การประกันภัยสินค้า
 • สำหรับสินค้ามูลค่าไม่เกิน 20,000 บาท สามารถซื้อประกันภัยเพิ่มได้ 500 บาท
 • สำหรับสินค้ามูลค่าเกิน 20,000 บาท สามารถซื้อประกันภัยเพิ่มได้ 2.5% ของมูลค่าสินค้า
 1. หากมีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่การจัดส่ง หลังจากที่สิ่งจัดส่งถูกส่งออกไปแล้ว จะมีค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลง 1,000 บาท ต่อที่อยู่การจัดส่ง
 2. ค่าธรรมเนียมการจัดส่งพัสดุขนาดใหญ่ ที่มีน้ำหนักมากกว่า/เท่ากับ 70 กิโลกรัม หรือขนาดของพัสดุด้านใดด้านหนึ่งมีขนาดมากกว่า / เท่ากับ 120 เซนติเมตร คิดค่าธรรมเนียม 1,700 บาท ต่อที่อยู่การจัดส่ง
 3. การส่งกลับ หรือเรียกคืนพัสดุที่จัดส่งกลับจากต่างประเทศ จะมีค่าใช้จ่ายในการขนส่งขากลับ และค่าพิธีการและภาษีศุลกากรที่ประเทศปลายทางและประเทศไทย

 

“SME SHIPPING บริการส่งของไปต่างประเทศ หากคุณต้องการขอรับปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อเราตอนนี้เลย !!”

เริ่มต้นส่งสินค้ากับเราง่ายๆ

กับเราในราคาที่ประหยัดกว่ารับข้อเสนอพิเศษทันที