ส่งของไปออสเตรเลีย

“SME SHIPPING ให้บริการส่งของได้ทั่วโลก ชิ้นเดียวก็ส่งได้ รับพัสดุถึงบ้านทั่วประเทศ ติดต่อปรึกษาการส่งพัสดุฟรี”

ออสเตรเลีย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สร้างโอกาสทางการค้าสำหรับสินค้าต่าง ๆ ในไทย เพราะแดนจิงโจ้ แม้ว่าจะเป็นประเทศที่มีพื้นที่มาก แต่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทราย ทำให้การทำเกษตรสามารถทำได้ไม่มากพอ รวมไปถึงสินค้าบางอย่างไม่พอต่อการใช้อุปโภค บริโภค นี่จึงเป็นโอกาสทองของเหล่าธุรกิจต่าง ๆ และเหล่าร้านค้าออนไลน์ของไทย ที่จะสามารถคว้าโอกาสส่งออกไปออสเตรเลียได้ ซึ่งการจะเปิดตลาดในฝั่งประเทศที่เป็นอีกทวีปนึงก็ว่าได้นั้น ทำให้บริษัทที่สนใจจะเปิดตลาดที่แดนจิงโจ้ ย่อมต้องการ การส่งของจากไทยไปออสเตรเลียเป็นจำนวนมาก
นอกจากนี้แล้ว ออสเตรเลีย ยังมีนโยบายสนับสนุนการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็ก หรือมูลค่าการลงทุนต่ำกว่า 10 ล้านเหรียญออสเตรเลีย ซึ่งสามารถลงทุนได้โดยไม่ต้องของอนุญาต และนอกจากนี้ ธุรกิจบางประเภทยังได้รับเงื่อนไขพิเศษ และต้องยื่นขออนุญาตจากรัฐบาบก่อน ได้แก่ ธุรกิจที่มีผลกระทบกับความมั่นคงของชาติ, ธุรกิจด้านการเงิน การสื่อสาร อากาศยาน การขนส่ง หนังสือพิมพ์, และธุรกิจที่รัฐบาลกำหนดให้ต้องยื่น proposal ก่อน
และสำหรับนักลงทุนประเทศไทยนั้น ออสเตรเลียเปิดให้คนไทยสามารถเข้าไปลงทุนในธุรกิจทุกประเภทได้ 100% ยกเว้นหนังสือพิมพ์ การกระจายเสียง การขนส่งทางอากาศ และท่าอากาศยาน แต่อย่างไรก็ดี หากเป็นการลงทุนที่มากกว่า 10 ล้านเหรียญออสเตรเลีย จะต้องขออนุญาตเสียก่อน และการลงทุนในประเทศที่มีการอนุญาตที่เอื้อต่อการลงทุนและทำการค้าที่เหมาะกับธุรกิจจากไทยนั้น ทำให้ความต้องการบริษัทในการส่งของจากไทยไปออสเตรเลีย มีความต้องการเพิ่มขึ้น

การขนส่งที่ดี คือการดูแลพัสดุของท่านให้ถึงปลายทางอย่างปลอดภัย

SME SHIPPING เราไม่ได้มีแค่บริการเพื่อธุรกิจส่งออกเพียงอย่าเดียว แต่บุคคลทั่วไปที่ต้องการส่งจดหมาย เอกสาร หรือส่งอาหาร เราก็รับส่ง EMS ไปออสเตรเลียเช่นกัน SME SHIPPING เราเข้าใจทุกความต้องการในการส่งพัสดุไปต่างประเทศ เราจึงมีรูปแบบบริการการส่ง โดยแบ่งตามระยะเวลาการส่ง ดังนี้
ส่งพัสดุด่วนพิเศษ
EXPRESS PREMIUM

ประกันพัสดุ 10,000 บาท
บริการรับถึงหน้าบ้าน
อัพเดทสถานะได้ตลอด 24 ชม.
ส่งถึงภายใน 2-3 วัน
เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็วเร่งด่วนและดูแลพัสดุใกล้ชิด

ส่งพัสดุด่วน EXPRESS PLUS

ประกันพัสดุ 5,000 บาท
บริการรับถึงหน้าบ้าน
อัพเดทสถานะได้ตลอด 24 ชม.
ส่งถึงภายใน 3-5 วัน
เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็วในการจัดส่ง

ส่งแบบประหยัด AIRMAIL PLUS

ส่งพัสดุน้ำหนักเบาไม่เกิน 2 กิโลกรัม มีประกันพัสดุ 1,500 บาท
บริการรับถึงหน้าบ้าน
อัพเดทสถานะได้ตลอด 24 ชม.
ส่งถึงภายใน 7-30 วัน
เหมาะสำหรับลูกค้าที่ขายสินค้า e-Commerce

SME SHIPPING ทำให้การส่งของไปออสเตรเลียง่ายยิ่งขึ้น

ทั้งในเรื่องการเตรียมเอกสาร การบรรจุภัณฑ์สินค้า ที่มีทั้งแบบกล่องไปจนถึงลังไม้รมควัน เพื่อให้เหมาะกับการทั้งจากลูกค้าทั่วไป รวมไปถึงลูกค้าที่เป็นธุรกิจที่ต้องส่งสินค้าขนาดใหญ่ หรือจำนวนมาก

ทำไมต้อง SME SHIPPING ?

ตอบโจทย์ทุกความต้องการสำหรับทุกการขนส่งเพื่อคุณโดยเฉพาะ​

ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี

เราให้บริการลูกค้ามามากกว่า 15 ปี ประสบการณ์ของเรา ทำให้เรามีทั้งทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ ที่พร้อมจะทำให้การส่งของไปต่างประเทศ เป็นเรื่องง่าย

ครอบคลุมทุกรูปแบบการขนส่ง

เรามีเครือข่ายบริษัทการขนส่งชั้นนำระดับโลก ครอบคลุมทุกรูปแบบการขนส่งสินค้าทั้งการส่งของไป (ชื่อประเทศ) ทางเรือ หรือส่งของไป (ชื่อประเทศ) ทางเครื่องบิน

บริการเสริมเพื่อช่วยในการส่งของ

เรามีบริการเพิ่มเติม เพื่อช่วยให้การส่งของไปต่างประเทศของคุณ ได้รับความสะดวก ทั้งการแพ็คสินค้า การจัดทำเอกสารและรับพัสดุถึงที่บ้าน

ประกันภัยสินค้าตามมูลค่าจริง

ส่งถึงมือผู้รับ อย่างปลอดภัย เพราะเรามีบริการเสริมประกันภัยสินค้าตามมูลค่าจริง

สามารถตรวจสอบสถานะ 24 ชั่วโมง

สามารถตรวจสอบสถานะได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้บริการของเรา

มีผู้ใช้บริการซ้ำถึง 80%

การมีผู้ใช้บริการซ้ำถึง 80% จากบริษัทชั้นนำในประเทศไทย และการรีวิวของลูกค้า เราพร้อมสร้างความมั่นใจในการส่งของไปต่างประเทศที่มีคุณภาพ ด้วยความเต็มใจ

วิธีการส่งของไปออสเตรเลีย ผ่าน SME SHIPPING

ติดต่อ SME SHIPPING

ติดต่อ SME SHIPPING ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์, Line@, Facebook Messenger หรือหน้าเว็บของ SME SHIPPING โดยแจ้งรายละเอียดของสินค้าที่ต้องการส่งไปออสเตรเลีย และทางเราจะประเมิณอัตราค่าส่งไปรษณีย์ไปออสเตรเลียเบื้องต้น แล้วแจ้งราคาให้ลูกค้าทราบ

เจ้าหน้าที่จะทำการ Booking

หากลูกค้าตัดสินใจใช้บริการของ SME SHIPPING เจ้าหน้าที่จะทำการ Booking เพื่อให้ Messenger เข้าไปรับสินค้าถึงมือลูกค้า

Messenger รับสินค้า

Messenger รับสินค้าที่ต้องการส่งถึงมือลูกค้า พร้อมชี้แจงรายละเอียดที่ลูกค้าต้องกรอกข้อมูล และจึงนำกลับมาที่บริษัท

แพ็กสินค้า

เมื่อของที่ต้องการส่งมาถึงบริษัท สินค้าจะถูกชั่งน้ำหนัก วัดขนาด และแพ็กสินค้าก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายดำเนินการ เพื่อคำนวณราคา และจัดทำเอกสารสำหรับการส่งของให้ลูกค้าทราบ

ดำเนินการส่งออกได้ทันที

หากลูกค้ายอมรับข้อตกลงต่าง ๆ ได้แล้ว ก็สามารถดำเนินการส่งออกได้ทันที แต่หากลูกค้าติดปัญหาหรือต้องการปรับเปลี่ยนการส่ง สินค้าก็จะถูกส่งกลับไปที่ขั้นตอนการชั่งน้ำหนัก วัดขนาด และแพ็กสินค้าใหม่ ว่าสามารถปรับลดได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้เกิดราคาที่พอใจกับลูกค้า

คำนวณค่าส่งไปออสเตรเลีย

ตรวจสอบราคาจัดส่ง
ตรวจสอบราคาจัดส่งเบื้องต้น

United States น้ำหนัก 2 kg

ส่งด่วน 1,990 บาท

คำถามที่พบบ่อย

เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ลูกค้าควรมีข้อมูลเบื้องต้นเพื่อแจ้งฝ่ายบริการลูกค้า ดังนี้
ชื่อและนามสกุลของผู้รับปลายทาง
หมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับปลายทาง
รหัสไปรษณีย์ของเมืองปลายทาง
รายละเอียดของพัสดุหรือซองเอกสาร เพื่อใช้ในการตรวจสอบเบื้องต้น เช่น ของภายในเป็นอะไร ขนาดสัดส่วน น้ำหนัก เป็นต้น

ขึ้นอยู่กับบริการที่ลูกค้าเลือกใช้ และประเทศปลายทาง ตัวอย่างเช่น

เลือกใช้บริการ EXPRESS PREMIUM จะใช้ระยะเวลาในการขนส่ง 2-5 วันทำการ

เลือกใช้บริการ EXPRESS PLUS จะใช้ระยะเวลาในการขนส่ง 5-7 วันทำการ

เลือกใช้บริการ AIRMAIL PLUS จะใช้ระยะเวลาในการขนส่ง 7-30 วันทำการ

SME SHIPPING มีบริการรับเอกสารและพัสดุภัณฑ์ถึงหน้าประตูบ้านท่าน และส่งมอบให้ถึงมือผู้รับ ปลายทางได้ทั่วโลก (Door to Door Service)
หากต้องการสอบถามค่าบริการขนส่ง รบกวนเตรียมข้อมูลดังนี้
 1. ประเทศ 2. ชื่อเมือง 3. รหัสไปรษณีย์ (ถ้ามี)
 2. น้ำหนัก (กิโลกรัม )และขนาดของกล่องพัสดุ (เซนติเมตร) 5. รายการสินค้าที่ต้องการส่ง
SME SHIPPING จะใช้น้ำหนักพัสดุเปรียบเทียบกับปริมาตรกล่อง ถ้าน้ำหนักพัสดุมากกว่าปริมาตร กล่อง ให้ใช้น้ำหนักของพัสดุเป็นเกณฑ์ในการคำนวณราคา แต่ถ้าหากปริมาตรกล่องมากกว่าน้ำหนักพัสดุ ก็จะคำนวณราคาจากปริมาตรกล่องแทน

เงื่อนไขการให้บริการ :

 1. การคำนวณค่าบริการจะทำโดยการเปรียบเทียบระหว่างน้ำหนักสินค้าและปริมาตรของพัสดุโดยใช้สูตร: ปริมาตร = กว้าง x ยาว x สูง (เซนติเมตร) แล้วนำมาหาร 5,000 เพื่อหาน้ำหนักปริมาตร (กิโลกรัม).
 2. สินค้าที่ไม่รับบริการจัดส่งได้แก่: อาหารสด, วัตถุอันตรายหรือติดไฟง่าย, น้ำหอมและสเปร์, สินค้าลอกเลียนแบบหรือของปลอมทุกชนิด, วัตถุอนาจาร, สิ่งมีชีวิต, ซาก, ชิ้นส่วนของสัตว์, เถ้ากระดูกมนุษย์, ทองแท่ง, เงินสด, หินมีค่า (ที่ยังไม่ผ่านการเจียรไน), ปืน, ลูกกระสุนปืน, วัตถุระเบิด, สินค้าผิดกฎหมาย.
 3. พื้นที่ปลายทางนอกเขตบริการหรือ Remote area จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม (กรุณาสอบถามพนักงานก่อนการจัดส่ง).
 4. สินค้าที่หนักเกิน 70 กิโลกรัม/กล่อง จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม (กรุณาสอบถามพนักงานก่อนการจัดส่ง).
 5. บริการขนส่งของเหลวยกเว้นของเหลวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และอัดก๊าซ รวมถึงวัตถุไวไฟทุกประเภท ในกรณีที่เป็นสินค้าเหลวบางชนิดที่อาจเกิดอันตรายอาจต้องมีเอกสาร MSDS เพิ่มเติม.
 6. การทำประกันสินค้าคำนวณจาก 2.5 เปอร์เซ็นต์ของราคาสินค้าจริงหรือขั้นต่ำ 500 บาท โดยความคุ้มครองไม่เกิน 20,000 บาท.
 7. กรณีมีการเรียกเก็บค่าภาษีนำเข้าจากปลายทาง ผู้รับปลายทางต้องเสียภาษี โดยอัตราค่าภาษีขึ้นอยู่กับเเต่ละประเทศ

เงื่อนไขการรับประกันสินค้า :

 1. กรณีสินค้าเกิดความเสียหายจากกระบวนการนำส่ง ผู้รับปลายทางต้องแจ้ง มายังบริษัท ภายใน 7 วันนับจากวันที่ได้รับสินค้า โดยผู้รับต้องเก็บรวบรวมข้อมูลและรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับความเสียหายให้ครบถ้วน เช่น ภาพถ่ายลักษณะของกล่องที่ได้รับ ภาพถ่ายสินค้าภายในกล่อง รายละเอียดใบขนส่งสินค้า วันเวลาที่ได้รับสินค้า ข้อมูลของผู้รับที่ครบถ้วน.
 2. วงเงินคุ้มครองประกันภัยสินค้าจะเริ่มคุ้มครองตั้งแต่สินค้าอยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัทขนส่งนั้นๆ จนถึงการส่งมอบให้ผู้รับปลายทาง ครอบคลุมทั้งการสูญเสียและความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการขนส่งสินค้า ซึ่งคำนวณจากน้ำหนักและมูลค่าของสินค้า ในกรณีที่สินค้าเสียหายบางส่วน จะคำนวณจากน้ำหนักของสินค้าที่เสียหายตามจริง.
 3. กรณีสินค้าไม่ผ่านศุลกากรหรือถูกศุลกากรดึงออก การเกิดสถานการณ์ดังกล่าวเป็นไปได้เนื่องจากสินค้าผิดกฏหมาย สินค้าประกอบด้วยสินค้าอันตราย สินค้าต้องห้าม หรือสินค้าที่ถูกควบคุมโดยสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ ซึ่งอาจไม่ได้สำเแดงในใบรายการสินค้า ในกรณีนี้ การติดต่อประสานงานระหว่างประเทศต้นทางและประเทศปลายทางอาจส่งผลให้ความล่าช้า.
 4. กรณีสินค้าสูญหายทั้งกล่อง ผู้รับปลายทางต้องทำการแจ้งความประสงค์เพื่อเรียกร้องการเคลม ภายใน 7 วันนับจากวันที่ บริษัท ยอมรับการขนส่ง หากผู้รับไม่ดำเนินการภายในเวลาดังกล่าว เราจะไม่รับผิดชอบใดๆ โดยการเรียกร้องจะถูกจำกัดอยู่ที่หนึ่งสิทธิต่อการขนส่งหนึ่งครั้ง ซึ่งผู้รับต้องเเจ้งข้อมูลความเสียหายทั้งหมดพร้อมรูปภาพความเสียหายอย่างครบถ้วน เพื่อใช้ในการพิจารณาและตรวจสอบข้อมูล ก่อนการชำระเงินคืน สำหรับการสูญเสียดังกล่าว.
 5. ระยะเวลาในการเคลมประกันสินค้า การดำเนินการจะใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบรายละเอียดประมาณ 10 วันทำการ และขั้นตอนด้านการคืนเงินชดใช้อีกเวลาอีกประมาณ 14 วันทำการ ซึ่งอาจมีความล่าช้าเนื่องจากเป็นการติดต่อประสานงานระหว่างประเทศต้นทางและประเทศปลายทางที่มีข้อจำกัดด้านเวลา.

ship-to-australia

ภาษีและอากรขาเข้า สำหรับการส่งของไปออสเตรเลีย

ภาพรวมของการส่งของไปออสเตรเลีย

เมื่อส่งของไปประเทศออสเตรเลีย ผู้รับจำเป็นจะต้องชำระภาษีอากร  ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใช้ส่วนบุคคล หรือเพื่อการพาณิชย์
วิธีการประเมินคำนวณตามราคาเอฟโอบี (เสียค่าขนส่งจนถึงเรือ), คือการชำระอากรและภาษีคำนวณจากเฉพาะมูลค่าของสินค้านำเข้าเต็มจำนวน  นอกเหนือจากอากรสำหรับการส่งของไปประเทศออสเตรเลีย ยังมีการเรียกจัดเก็บภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆเช่นภาษีขาย (GST) และค่าธรรมเนียมกรมศุลกากร (Customs Service Fee).

อัตราภาษีอากรสำหรับการส่งของไปออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลียจะคิดอัตราภาษีอากรแบบผันแปรจาก 0% ถึง 10% โดยมีอัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 4.6% การส่งของไปประเทศออสเตรเลีย บางชนิด สามารถส่งเข้าไปได้โดยไม่ต้องเสียภาษีอากร เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์แบบกระเป๋าหิ้ว และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอิเล็คทรอนิกส์อื่นๆ
 

ภาษีขายสำหรับการส่งของไปออสเตรเลีย

ในประเทศออสเตรเลีย GST (ภาษีบริโภค) แทบจะไม่ได้รับการยกเว้นสำหรับการส่งของเข้าไปทุกชนิด สินค้าหลักที่ได้รับการยกเว้นคืออาหารชนิดเฉพาะเจาะจง, อุปกรณ์ทางการแพทย์ซึ่งมีคุณสมบัติเหมาะสมได้รับการยกเว้นภาษี

GST เรียกจัดเก็บ 10% ของมูลค่าภาษีขาเข้า (Taxable Importation / VoTI) ซึ่งรวมยอดทั้งหมดของค่าประเมินภาษีศุลกากร (CV) บวกค่าอากร, ค่าขนส่งและค่าประกันภัย รวมทั้งภาษีเหล้าไวน์ (Wine Equalisation Tax) (ถ้ามี)

ภาษีอากรขั้นต่ำสำหรับการส่งของไปออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลีย ไม่มีอัตราภาษีอากรขั้นต่ำ กล่าวคือ การส่งของไปประเทศออสเตรเลีย ที่มีมูลค่าไม่เกิน AUS$1000 จะได้รับการยกเว้นภาษีอากร รวมทั้ง GST และค่าธรรมเนียมในการดำเนินพิธีการขาเข้า (Import Processing Charge).

ภาษีอื่นๆ และค่าธรรมเนียมกรมศุลกากรสำหรับการส่งของไปออสเตรเลีย

การส่งของไปประเทศออสเตรเลีย มีการคิดค่าธรรมเนียมในการดำเนินพิธีการขาเข้า (Import Processing Charge) โดยเรียกเก็บจากสินค้านำเข้าทุกชนิดซึ่งมีมูลค่าของสินค้าสูงกว่า AUS$1,000. ยอดรวมทั้งหมดขึ้นอยู่กับวิธีการนำเข้าและรูปแบบการสำแดงรายการสินค้านำเข้า รายละเอียดค่าธรรมเนียมเรียกเก็บดังนี้


1) สำหรับสินค้านำเข้าราคาเอฟโอบี (หมายถึงมูลค่าของสินค้าเท่านั้น) ที่มีมูลค่าระหว่าง AUS$1,000 และ 10,000 :

   • สินค้านำเข้าทางอากาศหรือทางไปรษณีย์ และสำแดงรายการสินค้าทางอิเล็กทรอนิคส์ – AUS$40.20
   • สินค้านำเข้าทางทะเล และสำแดงรายการสินค้าทางอิเล็กทรอนิคส์ – AUS$50.00
   • สินค้านำเข้าทางอากาศหรือทางไปรษณีย์ และสำแดงรายการสินค้าโดยการยื่นเอกสาร – AUS$48.85
   • สินค้านำเข้าทางทะเล และสำแดงรายการสินค้าโดยการยื่นเอกสาร – AUS$65.75

2) สำหรับสินค้านำเข้าราคาเอฟโอบี (หมายถึงมูลค่าของสินค้าเท่านั้น) ที่มีมูลค่ามากกว่า AUS$10,000 :

   • สินค้านำเข้าทางอากาศหรือทางไปรษณีย์ และสำแดงรายการสินค้าทางอิเล็กทรอนิคส์หรือโดยการยื่นเอกสาร
   • AUS$122.10
   • สินค้านำเข้าทางทะเล และสำแดงรายการสินค้าทางอิเล็กทรอนิคส์หรือโดยการยื่นเอกสาร  – AUS$152.60

3) ภาษีเหล้าไวน์ (Wine Equalisation Tax / WET) เรียกเก็บในอัตรา 29% ของการนำเข้าเหล้าไวน์และเครื่องดื่ม          แอลกอฮอล์

4) ภาษีรถยนต์ (Luxury Car Tax) เรียกเก็บในอัตรา 33% ของยานยนต์ซึ่งมีมูลค่ามากกว่าภาษีอากรที่กำหนดไว้

สถานที่ทำการและช่องทางการติดต่อกรมศุลกากรสำหรับการส่งของไปออสเตรเลีย

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจากกรมศุลกากรและด่านกรมศุลกากรออสเตรเลีย เรื่องการประกาศขั้นตอนการนำเข้าและข้อจำกัดในการส่งของเข้าไปประเทศออสเตรเลีย ได้ที่เว็บไซต์  :  https://info.australia.gov.au/information-and-services/passports-and-travel/customs-and-quarantine
 

วิธีส่งของไปออสเตรเลีย

การส่งของไปประเทศออสเตรเลีย  SME SHIPPING ให้บริการส่งเอกสาร และ พัสดุ ผ่าน DHL EXPRESS, FEDEX EXPRESS, TNT EXPRESS, Global Mail, และบริการส่งทางเรือระหว่างประเทศ

เริ่มต้นส่งสินค้ากับเราง่ายๆ

กับเราในราคาที่ประหยัดกว่ารับข้อเสนอพิเศษทันที