ส่งอาหารไปต่างประเทศ

"เราส่งต่อคุณค่าของอาหารไทยไปไกลได้ทั่วโลก"

การส่งอาหารไปต่างประเทศกับ SME SHIPPING มีขั้นตอนการส่งดังนี้

1. เช็คประเภทอาหาร ว่าอาหารที่จะจัดส่งเป็นอาหารประเภทใด ทาง SME SHIPPING ห้ามส่งอาหารจำพวกอาหารที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ อาหารแช่แข็ง อาหารที่มีบรรจุภัณฑ์ไม่เรียบร้อย และอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อ นม ไข่
2.เช็คข้อมูลการนำเข้าของประเทศปลายทาง  ในบางประเทศจะมีการนำเข้าในส่วนของประเภทอาหารที่แตกต่างกันออกไป สามารถโทรสอบถาม การนำเข้าสินค้าในแต่ละประเทศกับทางทีมผุ้เชี่ยวชาญ SME SHIPPING  ได้โดยตรง
3. เงื่อนไขอาหารและยา ในบางประเทศต้องใช้ อย. (องค์การอาหารและยา) และเอกสารฟู้ดไฮยีนส์มาตรฐาน อย. มาตรฐานอาหารบรรจุในภาชนะปิดสนิท ทั้งกรรมวิธีการผลิตและคุณภาพอาหาร ควบคุมโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข มาตรฐาน อย. จะแบ่งเป็น 2 หลักเกณฑ์ นั่นก็คือ
3.1

ขออนุญาตสถานที่ผลิต ซึ่งจะพิจารณาสภาพแวดล้อม เครื่องมือ เครื่องจักรที่สะอาด กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ไปจนถึงการบรรจุและติดฉลากให้ครบถ้วน สุขาภิบาลการกำจัดขยะ การบำรุงรักษาทำความสะอาด และพนักงานที่สวมชุดเรียบร้อย หลังจากผ่านการยื่นขอมาตรฐานในส่วนของสถานที่แล้ว จะได้เลขมาตรฐาน อย. 8 หลัก การขอเลขจะขอได้ 1 ชนิดต่อ 1 เลขเท่านั้น

3.2

ขออนุญาตผลิตภัณฑ์ หรือขอเลข อย.13 หลัก ผู้ส่งออกต้องมีการแปรรูปอาหารสำเร็จรูปหรือกึ่งสำเร็จรูป ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้บริโภคในระดับต่ำ ปานกลาง และสูง จะต้องผ่านมาตรฐานนี้และได้รับการรับรองเป็นเครื่องหมาย อย.ก่อน

3.3

เอกสารฟู้ดไฮยีนส์ (FOOD HYGIENE) FOOD HYGIENE คือ สุขลักษณะของอาหารหรือเข้าใจง่ายๆว่าคือการควบคุมตั้งแต่กระบวนการผลิตเพื่อให้อาหารมีความปลอดภัยกับผู้บริโภคและเนื่องด้วยสถานการ์ณโควิด 19 การส่งออกบางประเภทนั้นจะต้องใช้ใบFOOD HYGIENE จาก องค์การอาหารและยา (อย.) ให้การส่งออกนั่นเอง

ช่องทางการส่งของ ไปต่างประเทศ

สะดวกมากกว่าด้วยบริการรับพัสดุจากมือผู้ส่ง ส่งมอบถึงมือผู้รับปลายทางอย่างปลอดภัย (Door to Door Service) พร้อมด้วยการบริการที่ครบครันมากกว่าใครอย่าง บริการแพคกิ้ง (Packing) เพื่อทะนุถนอมสินค้าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุด ทั้งบริการเสริมประกันภัยสินค้าตามมูลค่าจริง เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่า บรรเทาความเสี่ยงต่อสินค้าชำรุด เสียหายหรือสูญหาย และบริการติดตามสถานะแบบ Real Time ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางเว็บไซต์ และศูนย์บริการ Contact Center ทุกประเทศทั่วโลก ทำให้คุณได้อุ่นใจได้มากกว่าเมื่อใช้บริการขนส่งของ SME SHIPPING

ด้วยเครือข่ายบริการที่ครอบคลุมทั่วโลก และปริมาณการขนส่งต่อวันที่สูง ทำให้ SME SHIPPING มีราคาประหยัดกว่าที่อื่น บริการของเราจะช่วยลดต้นทุนให้กับลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เพื่อเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันทางธุรกิจให้สูงขึ้น

บริการส่งพัสดุไปต่างประเทศ ส่งไปรษณีย์ไปต่างประเทศ

SME SHIPPING ผู้ให้บริการขนส่งของด่วนระหว่างประเทศทั่วโลก ผ่านบริษัทขนส่งชั้นนำ DHL EXPRESS, FEDEX EXPRESS และ TNT EXPRESS ใช้ระยะเวลานำส่งถึงประเทศปลายทางภายใน 2 – 7 วันทำการ และให้บริการ 1 Day Delivery จัดส่งสินค้าได้ภายในวันเดียว สำหรับประเทศปลายทางที่เป็นศูนย์กระจายสินค้าหลัก ซึ่งมีอยู่กว่า 10 ประเทศทั่วโลก กระจายอยู่ทั่วทุกทวีป

200+ Countries Wordwide
Free Insurance Coverage
Real-time tracking
24/7 Online Support