To Hong Kong

“SME SHIPPING บริการส่งของไปต่างประเทศ หากคุณต้องการขอรับปรึกษาฟรี 

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อเราตอนนี้เลย !!”

icon_partnerAsset 4

ฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่ไทยได้มีการส่งของจากไทยไปฮ่องกงมากเป็นอันดับต้น ๆ แม้ว่าฮ่องกงจะเป็นประเทศที่มีพื้นที่จำกัด แต่ประชากรในประเทศมีกำลังซื้อที่ค่อนข้างสูง ทำให้หลากหลายธุรกิจ ทั้ง SME หรือกิจการขนาดใหญ่ ล้วนสนใจทำการตลาดที่ฮ่องกง ไม่เว้นแต่นักธุรกิจไทย ยิ่งมีบริษัทจากไทยไปตลาดที่ฮ่องกงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้มีการส่งพัสดุไปฮ่องกง และนอกจากนี้ ฮ่องกงยังเป็นคู่ค้ากับไทย ซึ่งในธุรกิจระดับ SME มีการส่งของไปฮ่องกงเป็นอันดับต้น ๆ รองจาก จีน ญี่ปุ่น สหรัฐ และฮ่องกงยังเปิดสำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกง หรือ HKETO ซึ่งไทย เป็นประเทศที่ 3 ในอาเซียนต่อจากสิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ซึ่งเป็น 1 ใน 13 ประเทศทั่วโลก เพื่อรองรับการขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน

สินค้าหลักนำเข้าจากไทยจะเป็น คอมพิวเตอร์และส่วนประกอบ อัญมณีและเครื่องประดับ แผงวงจรไฟฟ้า ผลไม้สดและแห้ง ข้าว ส่วนสินค้าส่งออกไปไทยจะเป็น อัญมณีเงินแท่งและทองคำ เครื่องจักรไฟฟ้าและส่วนประกอบ คอมพิวเตอร์และส่วนประกอบ ผ้าผืน เครื่องจักรกลและส่วนประกอบสินแร่ โลหะอื่น ๆ เศษโลหะและผลิตภัณฑ์ เสื้อผ้า แผงวงจรไฟฟ้า ส่วนคนไทยในฮ่องกงมีจำนวนรวม 3 หมื่นคน และแรงงานไทยรวม 4,400 คน อีกทั้งบริษัทไทยหลายแห่งเข้าไปลงทุน ทั้งกลุ่มการเงิน กลุ่มบริษัทอาหารและเครื่องดื่ม เป็นต้น

โดยสินค้าที่ธุรกิจจากไทยนิยมส่งไปฮ่องกงจะเป็น คอมพิวเตอร์และส่วนประกอบ เครื่องประดับ แผงไฟฟ้า ผลไม้สดและแห้ง ข้าว นอกจากนี้ ในฮ่องกงมีคนไทยอาศัยอยู่ถึง 3 หมื่นคน และแรงงานไทยที่มีมากถึง เกือบห้าพันคน รวมไปถึงที่ฮ่องกงยังมีบริษัทจากไทยเข้าไปลงทุน ทั้งจากกลุ่มการเงิน อาหารและเครื่องดื่มเป็นต้น การที่มีทั้งประชากรและบริษัทของไทยอยู่ในฮ่องกงมากขนาดนี้ ทำให้ความต้องการ จากทั้งจากร้านค้าออนไลน์ หรือบริษัทที่มีลูกค้าอยู่ที่ฮ่องกง ก็ยิ่งมากขึ้น รวมไปถึงมีคนไทยอีกหลายคนที่จำเป็นต้องส่งของไปทีประเทศนี้ 

สิ่งที่สำคัญไม่แพ้สินค้า คือการขนส่งที่ดี

ทำให้การหาบริษัทขนส่ง มีความจำเป็นและสำคัญต่อทั้งบริษัท SME หรือบุคคลทั่วไปเช่นกัน ดังนั้น SME เข้าใจรูปแบบความต้องการของลูกค้าทุกคน เราจึงมีการบริการในแบบต่าง ๆ ดังนี้

Express
EXPRESS PREMIUM

ส่งด่วน EXPRESS PREMIUM ด้วยบริการรับของถึงที่ ภายใน 45 นาที มีบริการแพ็คสินค้า กล่อง และวัสดุกันกระแทกฟรี พร้อมกับประกันสินค้าสูญหาย 10,000 บาท และส่งของจากไทยไปฮ่องกง ใน 1 - 2 วัน

ส่งแบบสบายกับ
EXPRESS PLUS

ส่งแบบง่ายดายกับ EXPRESS PLUS บริการรับของถึงที่ภายใน 16.00 น. บริการแพ็กสินค้า กล่อง และวัสดุกันกระแทกฟรี ประกันสินค้าสูญหาย 5,000 บาท ส่งของไปฮ่องกงถึงที่ ภายใน 3 วัน

ส่งแบบประหยัดกับ AIRMAIL PLUS

ส่งแบบประหยัดกับ AIRMAIL PLUS สำหรับส่งจดหมายไปฮ่องกง โดยที่น้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม น้ำหนักเริ่มต้นที่ 100 กรัม ลูกค้าสามารถอัพเดตสถานะได้ตลอด 24 ชั่วโมง และมีประกันสินค้าสูญหายให้ถึง 1,200 บาท พร้อมส่งพัสดุไปฮ่องกงถึงที่ ภายใน 30 - 45 วัน เหมะสำหรับลูกค้าที่ขายสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ อย่างเช่น eBay Amazon หรือ Etsy

SME SHIPPING ทำให้การส่งของไปฮ่องกงง่ายยิ่งขึ้น

ทั้งในเรื่องการเตรียมเอกสาร การบรรจุภัณฑ์สินค้า ที่มีทั้งแบบกล่องไปจนถึงลังไม้รมควัน เพื่อให้เหมาะกับการทั้งจากลูกค้าทั่วไป รวมไปถึงลูกค้าที่เป็นธุรกิจที่ต้องส่งสินค้าขนาดใหญ่ หรือจำนวนมาก

Why use SME SHIPPING?

We are ready to respond to every of your transport needs

More than 12 years of experience

We have been serving customers for more than 12 years. Our extensive experience is served by our professional team who are ready to make the delivery of goods abroad as convenient as possible.

Covering all modes of transport

เรามีเครือข่ายบริษัทการขนส่งชั้นนำระดับโลก ครอบคลุมทุกรูปแบบการขนส่งสินค้าทั้งการส่งของไปฮ่องกงทางเรือ หรือส่งของไปฮ่องกงทางเครื่องบิน

Additional services to facilitate deliveries

We have additional services to facilitate your international deliveries, such as product packaging, as well as, picking up documents and parcels right from your doorsteps.

Product insurance based on actual value

We ensure safe deliveries to the recipient's hand due to our product insurance which is based on the actual value.

24-hours Delivery Status Tracking

Confidence is ensured from our round the clock package status tracking.

80% Repeat Users

With up to 80% repeat customers from leading companies in Thailand and customer reviews, we are ready to ensure quality international shipments.

วิธีการส่งของไปฮ่องกง ผ่าน SME SHIPPING

01

ติดต่อ SME SHIPPING

ติดต่อ SME SHIPPING ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์, Line@, Facebook Messenger หรือหน้าเว็บของ SME SHIPPING โดยแจ้งรายละเอียดของสินค้าที่ต้องการส่งไปฮ่องกง และทางเราจะประเมิณอัตราค่าส่งไปรษณีย์ไปฮ่องกงเบื้องต้น แล้วแจ้งราคาให้ลูกค้าทราบ

02

เจ้าหน้าที่จะทำการ Booking

หากลูกค้าตัดสินใจใช้บริการของ SME SHIPPING เจ้าหน้าที่จะทำการ Booking เพื่อให้ Messenger เข้าไปรับสินค้าถึงมือลูกค้า

03

Messenger รับสินค้า

Messenger รับสินค้าที่ต้องการส่งถึงมือลูกค้า พร้อมชี้แจงรายละเอียดที่ลูกค้าต้องกรอกข้อมูล และจึงนำกลับมาที่บริษัท

04

แพ็กสินค้า

เมื่อของที่ต้องการส่งมาถึงบริษัท สินค้าจะถูกชั่งน้ำหนัก วัดขนาด และแพ็กสินค้าก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายดำเนินการ เพื่อคำนวณราคา และจัดทำเอกสารสำหรับการส่งของให้ลูกค้าทราบ

05

ดำเนินการส่งออกได้ทันที

หากลูกค้ายอมรับข้อตกลงต่าง ๆ ได้แล้ว ก็สามารถดำเนินการส่งออกได้ทันที แต่หากลูกค้าติดปัญหาหรือต้องการปรับเปลี่ยนการส่ง สินค้าก็จะถูกส่งกลับไปที่ขั้นตอนการชั่งน้ำหนัก วัดขนาด และแพ็กสินค้าใหม่ ว่าสามารถปรับลดได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้เกิดราคาที่พอใจกับลูกค้า

คำนวณค่าส่งไปฮ่องกง

 • กรุณากรอกน้ำหนักสินค้าของท่าน
 • กรุณากรอกน้ำหนักสินค้าของท่าน

FAQ

For convenience and speed, the customer should have the following basic information to provide to our Customer Service:

- Name and surname of the recipient.

- The recipient's telephone number.

- Postal code of the destination city

and details of the parcel or envelope, which will be used for preliminary inspections, such as what the content is, size, weight, etc.

It depends on the chosen service and the destination country.

- If using the SME EXPRESS WORLD service, the delivery will take 2-5 business days.

- If using the SME GLOBAL MAIL service, the delivery will take 7-20 business days.

Worldwide Door to Door Service is available, where SME SHIPPING picks up your documents and parcels right from your doorsteps and delivers them directly to the recipient’s doorsteps.

To inquire about delivery charges, the following information are needed;

 1. Destination country 2.City name 3.Postal code (if any) 
 2. Weight (kg) and dimensions of the parcel (cm) 5.List of products to be delivered

SME SHIPPING applies comparison between the parcel weight and its volume. If the parcel’s weight is greater than its volume, the parcel’s weight will be used as the basis for calculating the rates. On the other hand, if the volume exceeds the parcel’s weight, the rates will then be determined based on the volume of the package instead.

ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการของ SME SHIPPING

 

 1. ลูกค้าสามารถชำระอัตราค่าส่งพัสดุเป็นเงินสด หรือโอนเงินผ่านธนาคาร หรือผ่านบัตรเครดิต
 2. ค่าบริการทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว ( VAT )
 3. ผู้ส่งต้องชี้แจงรายละเอียดของสิ่งของที่จัดส่ง เพื่อการผ่านพิธีการศุลกากรที่ประเทศปลายทาง
 4. อัตราค่าส่งพัสดุ ไม่รวมค่าภาษีนำเข้าที่ประเทศปลายทาง ค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เกิดจากการผ่านพิธีการนำเข้าที่ประเทศปลายทาง ผู้รับสิ่งของที่ประเทศปลายทาง เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น
 5. อัตราค่าส่งพัสดุ คำนวณจากสิ่งที่มากกว่าระหว่างน้ำหนักเปรียบเทียบกับปริมาตรกล่อง ( วิธีการคำนวณปริมาตรกล่องคือ ความกว้าง x ความยาว x ความสูง ( หน่วยเป็นเซนติเมตร ) หารด้วย 5000 = ผลลัพธ์ )

 

อัตราค่าส่งพัสดุในส่วนเพิ่มเติม และบางส่วนของการใช้บริการส่งเอกสารและพัสดุ อาจจะมีค่าบริการเพิ่มเติมดังนี้

 1. บริการให้บริการเข้ารับเอกสารและพัสดุภัณฑ์
 • เข้ารับฟรี ภายในกรุงเทพ และปริมณฑล
 • บริการเข้ารับในเขตที่นอกเหนือจากกรุงเทพ และปริมณฑล มีค่าบริการรับสินค้ากิโลกรัมละ 25 บาท ค่าบริการขั้นต่ำ 500 บาท

2. ราคาค่าขนส่งระหว่างประเทศแบบ Door to Door อาจมีค่าธรรมเนียมการส่งเพิ่มในเขตพื้นที่นอกเขตการให้บริการ ( Remote Area ) ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จาก ชื่อเมือง และรหัสไปรษณีย์ของประเทศปลายทาง โดยคิดค่าธรรมเนียมการจัดส่งในพื้นที่นอกเขตการให้บริการ กิโลกรัม 25 บาท หรือขั้นต่ำที่ 900 บาทต่อที่อยู่การจัดส่ง

3. การประกันภัยสินค้า

 • สำหรับสินค้ามูลค่าไม่เกิน 20,000 บาท สามารถซื้อประกันภัยเพิ่มได้ 500 บาท
 • สำหรับสินค้ามูลค่าเกิน 20,000 บาท สามารถซื้อประกันภัยเพิ่มได้ 2.5% ของมูลค่าสินค้า

4. หากมีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่การจัดส่ง หลังจากที่สิ่งจัดส่งถูกส่งออกไปแล้ว จะมีค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลง 1,000 บาท ต่อที่อยู่การจัดส่ง

5. ค่าธรรมเนียมการจัดส่งพัสดุขนาดใหญ่ ที่มีน้ำหนักมากกว่า/เท่ากับ 70 กิโลกรัม หรือขนาดของพัสดุด้านใดด้านหนึ่งมีขนาดมากกว่า / เท่ากับ 120 เซนติเมตร คิดค่าธรรมเนียม 1,700 บาท ต่อที่อยู่การจัดส่ง

6. การส่งกลับ หรือเรียกคืนพัสดุที่จัดส่งกลับจากต่างประเทศ จะมีค่าใช้จ่ายในการขนส่งขากลับ และค่าพิธีการและภาษีศุลกากรที่ประเทศปลายทางและประเทศไทย